rừng U Minh
Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè ở Q.1 /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Đúng và trúng

10
Cụm từ ngữ “về rừng U Minh sống” mà ông Đoàn Ngọc Hải lỡ lời khi trao đổi với một người dân vi phạm quy định vỉa hè bỗng nhiên làm dấy lên một tranh luận vô tiền khoáng hậu.
Mắm ong có thể ăn kèm chuối chát, rau dưa... - Ảnh: Gia Bách

Mắm ong U Minh

0
Hằng năm, cứ vào đầu tháng mười âm lịch là hoa tràm ở rừng U Minh (Cà Mau) lại bắt đầu nở rộ. 
Du khách đi ghe vào rừng tràm

Góc phượt: Kỷ niệm nhớ đời trong rừng U Minh

0
Trong chuyến thăm rừng U Minh và tìm hiểu nghề gác kèo ăn ong vô cùng lý thú vừa rồi, có lẽ kỷ niệm làm tôi nhớ đời chính là lúc bị té lộn cổ xuống kinh và bị ong chích đến điếng hồn.
Trang trại thanh long giữa rừng U Minh Hạ

Trang trại thanh long giữa rừng U Minh Hạ

0
Nằm giữa những cánh rừng tràm U Minh Hạ bạt ngàn, trang trại thanh long hơn 5 ha của anh Nguyễn Hữu Phước (Ba Phước, ấp 18, xã Khánh Thuận, H.U Minh, Cà Mau) đang vào vụ thu hoạch đầy hứa hẹn.
Cháy hơn 1.000 m2 rừng tràm

Cháy hơn 1.000 m2 rừng tràm

0
(TNO) Ngày 12.2, ông Trần Công Hoằng, Hạt phó Hạt Kiểm lâm H.U Minh (Cà Mau) cho biết lực lượng kiểm lâm địa phương đã kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm của gia đình bà Nguyễn Thị Huệ (ấp 14, xã Khánh An, H.U Minh).
U Minh kỳ thú: Nỗi niềm phong ngạn

U Minh kỳ thú: Nỗi niềm phong ngạn

0
Từ độ khẩn hoang vùng đất U Minh, những người sống giữa bốn bề mật ngọt rừng tràm đã nghĩ đến chuyện bảo vệ rừng, bảo vệ đàn ong như bảo vệ nồi cơm của mình.
U Minh kỳ thú

U Minh kỳ thú

0
Trải qua nhiều biến cố, nhất là những vụ cháy lớn, hệ sinh thái rừng tràm trên cả nước chỉ còn duy nhất tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ (Cà Mau). Nơi đây có nhiều hệ thực vật, động vật với nhiều cá thể quý hiếm có tên trong Sách đỏ.