ruột non
Một người có thể đánh rắm đến 20 lần/ngày /// Shutterstock

'Xì hơi' bao nhiêu lần một ngày là bình thường?

0

Trung bình mỗi người một ngày có thể thải ra từ 0,5 đến 1,5 lít khí từ đường tiêu hóa. Do đó, các chuyên gia sức khỏe cho biết một người có thể 'xì hơi' (đánh rắm) đến 20 lần/ngày cũng là điều hoàn toàn bình thường. 

Lấy cây nhang trong ruột ra cho bệnh nhân /// Ảnh: BVCC

Gắp ra ngoài 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân

0
Ngày 8.12, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện này vừa thực hiện nội soi gắp 6 cây nhang đã cháy dở nằm ở đoạn đầu ruột non của bệnh nhân L.T.N (35 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM).
Loại đường đặc biệt được là từ sữa mẹ được cho là không gây ra các nguy cơ sức khỏe như đường thông thường - Ảnh: Shutterstock

Sữa mẹ có thể trở thành ‘siêu thực phẩm’ mới

1

Ăn đường nhiều có thể gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Do đó, các nhà khoa học đã tìm cách tạo ra loại đường không những không có hại mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Loại đường đó được làm từ sữa mẹ. 

Vòng chữ T 'đi hoang' nhiều năm trong ổ bụng

Vòng chữ T 'đi hoang' nhiều năm trong ổ bụng

0
Ngày 1.10 tại Bệnh viện Quân y 121 (TP.Cần Thơ), bệnh nhân Hà Thị Kim N. (46 tuổi, ngụ P.4, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: “Tôi sinh đứa con đầu năm 1990. Năm 1992 sinh xong đứa thứ hai, tôi đặt vòng tránh thai chữ T. Năm 1994, tôi sinh đứa con thứ ba cho dù đang đặt vòng tránh thai. Lúc đó thăm khám, bác sĩ nói không thấy vòng chữ T ở đâu cả, chắc là tuột ra ngoài rồi”.