/// Ảnh: Reuters

Ấn Độ, Nga đạt thỏa thuận vũ khí

0
Bloomberg hôm qua dẫn các nguồn tin cấp cao tiết lộ Ấn Độ và Nga nhất trí những thương vụ vũ khí song phương có giá trị lớn sẽ được chi trả bằng rupee hoặc đồng rúp thông qua thỏa thuận giữa ngân hàng trung ương 2 nước.
Một khẩu đội S-400 /// Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận lô S-400 đầu tiên từ Nga

0

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hôm 12.7 tuyên bố đã tiếp nhận hệ thống phòng không hiện đại của Nga, bất chấp cảnh báo liên tiếp từ đồng minh Mỹ về thương vụ “nguy hiểm” này, theo AFP.

Hệ thống S-500 được cho là có tầm bắn xa hơn hệ thống S-400 hiện tại /// Reuters

Nga bắt đầu sản xuất S-500

2
Chủ tịch Tập đoàn Rostec Nga Sergei Chemezov thông báo nước này đã bắt đầu sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa S-500 và sẽ sớm biên chế vào quân đội.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga /// Reuters

Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết nhận S-400

0

Đại sứ Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison tuyên bố nước này sẽ ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng và phát triển chiến đấu cơ tàng hình F-35 nếu nước này vẫn cương quyết nhận hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga /// AFP

Bắt cá hai tay

0
Tuyên cáo của Thổ Nhĩ Kỳ coi thương vụ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga như "ván đã đóng thành thuyền" khiến Mỹ càng thêm bực bội.
Ấn Độ đã ký hợp đồng mua 5 tổ hợp S-400 của Nga trị giá 5,43 tỉ USD  /// Reuters

Mỹ thuyết phục Ấn Độ không mua S-400

0

Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ chuyên trách khu vực Nam và Trung Á Alice Wells vừa cho hay nước này tiếp tục nỗ lực thuyết phục Ấn Độ không mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.