sắc tộc
Một nhóm người tị nạn Rohingya đang đi qua biên giới Bangladesh - Myanmar  ///  Ảnh: Reuters

Mỹ xem xét trừng phạt kinh tế Myanmar

0
Đã một năm sau khi Mỹ bãi bỏ lệnh trừng phạt thương mại kéo dài hàng thập niên đối với Myanmar, giờ đây nền kinh tế đang phát triển này có thể sẽ lại phải đối mặt với các biện pháp chế tài mới.
Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và Tổng thống Myanmar Htin Kyaw tại lễ khai mạc hội nghị hòa bình ngày 24.5 /// Reuters

Lại khởi hành để hòa giải ở Myanmar

0
Ở Myanmar, chính phủ và các tổ chức vũ trang sắc tộc thiểu số đã lại thương thảo về tương lai chính trị của đất nước trong khuôn khổ tiến trình hòa bình, hòa giải và hòa hợp dân tộc.
Trẻ em Rohingya trong trại tị nạn ở Sitwe, bang Rakhine, Myanmar ngày 4.3.2017  /// Reuters

Myanmar: Hòa giải vẫn khó, hòa bình còn xa

0
Cách đây đúng một năm, Myanmar bước sang thời kỳ lịch sử mới với việc có được chính quyền dân sự dân cử đầu tiên sau nhiều thập niên.
Nụ cười

Nụ cười

0
(TNO) Sau một thời gian sôi sục, cuộc bạo động ở thành phố Ferguson thuộc tiểu bang Missouri, Mỹ, khởi phát từ vụ thanh niên da đen Michael Brown bị cảnh sát viên da trắng Darren Wilson bắn chết dù không mang vũ khí đã tạm lắng.
Khả năng miễn dịch tùy theo sắc tộc

Khả năng miễn dịch tùy theo sắc tộc

0
(TNO) Khả năng miễn dịch trước bệnh tật có thể thay đổi tùy theo sắc tộc, do vậy những phương pháp điều trị áp dụng "đại trà" dành cho mọi cư dân địa cầu có lẽ là điều bất khả thi.
Tổng thống Iraq bị đột quỵ

Tổng thống Iraq bị đột quỵ

0
(TNO) Tình hình sức khỏe của Tổng thống Iraq Jalal Talabani đang cải thiện sau khi phải nhập viện cách đây hai ngày do đột quỵ, Tân Hoa xã dẫn một website chính thức của người Kurd đưa tin ngày 19.12.
Myanmar bắt 30 người tình nghi thảm sát người Hồi giáo

Myanmar bắt 30 người tình nghi thảm sát người Hồi giáo

0
(TNO) Cảnh sát Myanmar đã bắt giữ 30 người liên quan đến vụ sát hại 10 người Hồi giáo vốn đã kích hoạt các vụ bạo loạn tại bang Rakhine hồi tháng trước khiến ít nhất 80 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người khác phải lưu lạc, theo hãng tin Reuters.