sách giả
Sách giả tràn lan tại Đường sách Hai Bà Trưng (TP.Huế) /// Ảnh: Kiều Mai Sơn

Sách giả tung hoành tại đường sách Huế

0
Dù còn đang trong thời gian thí điểm nhưng Không gian đường sách Hai Bà Trưng (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) do Công ty CP Sách C&C triển khai đã bị bạn đọc phản ánh là kinh doanh sách lậu, sách giả.
Sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay thật (trái) và giả /// Ảnh: Nhã Nam

'Bạch tuộc' sách lậu

0
Mới bắt được một vụ sách lậu lớn, nhưng Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Chu Văn Hòa vẫn cho rằng tệ nạn này rất khó xóa bỏ, nếu địa phương không quyết liệt, nó sẽ dai dẳng như vòi bạch tuộc.
Tiêu hủy ấn phẩm vi phạm chủ quyền bằng hình thức cắt nhỏ  /// Ảnh: N.T

Tiêu hủy sách giả phát hiện tại 3 nhà sách

0
Ngày 5.9, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng cho hay sở này vừa phát hiện, xử lý 3 nhà sách bán sách giả với số lượng lớn dịp đầu năm học.
Hà Nội xử phạt in lậu nhiều nhất nước

Hà Nội xử phạt in lậu nhiều nhất nước

0
Năm 2016, Hà Nội là địa phương xử phạt in lậu nhiều nhất nước với số tiền phạt 476 triệu đồng, tiếp đến là TP.HCM với số tiền phạt 470 triệu đồng.
Sách lậu, sách giả ở Hội chợ sách quốc tế VN 2015

Sách lậu, sách giả ở Hội chợ sách quốc tế VN 2015

0
Sách in lậu, sách giả, sách nhái giống y sách thật mạo danh các NXB có uy tín trên thị trường được bày bán công khai tại Hội chợ sách quốc tế VN 2015 đang diễn ra ở công viên Thống Nhất (Hà Nội).
Phát hiện sách giáo khoa giả

Phát hiện sách giáo khoa giả

6
(TNO) Ngày 16.7, Chị cục quản lý thị trường Ninh Thuận cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 2.000.000 đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Nhật Mỹ vì phát hành xuất bản phẩm in giả mặt hàng sách giáo khoa.
Sách lậu nhái cả tem chống giả

Sách lậu nhái cả tem chống giả

0
(TNO) Ông Vũ Bá Hòa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục miền Nam (trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục), cho biết trên thị trường hiện nay xuất hiện sách lậu được in với công nghệ cao, nhái cả tem chống giả.
Thu hồi sách 'Đồng dao cho trẻ mầm non'

Thu hồi sách 'Đồng dao cho trẻ mầm non'

0
Cục Xuất bản đã gửi công văn tới các công ty phát hành sách yêu cầu không phát hành cuốn sách Đồng dao dành cho trẻ mầm non và sách Phép cộng trừ trong phạm vi 100/Đo thời gian dành cho học sinh lớp 1 vào hôm qua (28.11).
Muôn trùng lỗi dịch

Muôn trùng lỗi dịch

0
Các lỗi dịch sai liên tiếp trên nhiều ấn phẩm suốt thời gian qua khiến độc giả bắt đầu có cái nhìn e dè về chất lượng các bản dịch. Giới phê bình và học thuật không ngớt dấy lên tranh cãi về năng lực của dịch giả và tìm kiếm người quy trách nhiệm.
Phát hiện vụ làm sách giả quy mô lớn

Phát hiện vụ làm sách giả quy mô lớn

0
(TNO) Hơn 12 bao tải bộ sách học liệu Bé học giỏi; một bao tải in hơn 20 loại danh thiếp nhân viên chào hàng cùng các loại con dấu giả, sổ sách xuất hàng với những con số ước tính hàng chục tỉ đồng tại số 6 Trần Quý Cáp (P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã bị thu giữ và niêm phong bởi thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM vào chiều 12.3.
Loay hoay chống sách lậu

Loay hoay chống sách lậu

0
Sách giả, sách lậu vẫn là một căn bệnh nhức nhối mà các doanh nghiệp xuất bản phải đối mặt hằng ngày.
Bắt sách lậu tại cơ sở in Huy Thi ở Hà Nội

Bắt sách lậu tại cơ sở in Huy Thi ở Hà Nội

0
Chiều 12.11, Phòng PC46 và Đội quản lý thị trường số 15 đã khám xét, kiểm tra khẩn cấp hệ thống cơ sở gia công sau in Huy Thi, chủ kinh doanh Nguyễn Văn Thi, tại khu tập thể nhà máy in Bộ tổng tham mưu (Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi, Hà Nội), thu giữ gần 10.000 cuốn sách lậu, sách giả, một số lượng lớn các trang bìa và ruột của một số cuốn sách chưa thành phẩm.