sách việt
Từ phải qua: Ông Nguyễn Minh Nhựt, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng đại diện đơn vị phát hành sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh tại Nhật Bản /// MINH NHỰT

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất ngoại… tiếp thị sách

0
Vừa qua, nhân Nhật Bản trình chiếu Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (đạo diễn Victor Vũ), Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản (NXB) Trẻ Nguyễn Minh Nhựt và nhà văn đã đến Nhật chào hàng cuốn sách này.
Các 'sứ giả' VN mang sách Việt đến với Hội sách Frankfurt /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Tìm đường xuất ngoại cho sách Việt

0
Hằng năm, ở các hội chợ sách quốc tế đều có gian hàng giới thiệu những ấn phẩm của VN nhưng chưa bao giờ việc tìm đường xuất ngoại cho sách Việt một cách bài bản và chuyên nghiệp của chính từng đơn vị xuất bản, đặt ra cấp thiết như hiện nay.
Gian hàng sách của Cục Xuất bản, In và Phát hành tại Hội chợ sách quốc tế Frankfurt  /// ẢNH: NGỌC AN

Gian nan xuất khẩu sách Việt

0
Sách Việt đã có mặt tại Frankfurt Book Fair, hội chợ sách quốc tế lớn nhất thế giới diễn ra hằng năm tại TP.Frankfurt (Đức).
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi Người Việt viết sách /// Ảnh: BTC

Mạnh tay chi 560 triệu đồng làm giải thưởng sách Việt

0
560 triệu đồng là giải thưởng của cuộc thi Người Việt viết sách, do Công ty cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (SaigonBooks) phát động vào sáng 10.8, với mục đích tìm kiếm sách hay và giá trị do người Việt viết.
Gian hàng VN tại Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2015 - Ảnh: N.B

Sách Việt tại sân chơi quốc tế

0
Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2015 (từ 14 - 18.10) đang diễn ra sôi nổi tại Frankfurt, Đức thu hút 7.300 đơn vị xuất bản đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực. Trong đó, xuất bản Việt đã có nhiều nỗ lực đáng kể.
Sách Việt ra thế giới

Sách Việt ra thế giới

0
Đã có thêm nhiều sách Việt được dịch ra các thứ tiếng, lan tỏa tới độc giả nước ngoài nhờ nỗ lực của những người yêu sách trong và ngoài nước.
Sách Việt tại Frankfurt

Sách Việt tại Frankfurt

0
Sách giấy và sách điện tử Việt Nam vừa trở về từ Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (Đức) 2013 với nhiều thành công đáng kể.
Rộng đường xuất khẩu sách

Rộng đường xuất khẩu sách

0
Bên cạnh việc xuất khẩu sách giấy truyền thống, còn rất nhiều phương thức hiện đại để đưa sách Việt ra thế giới.
Thêm sách Việt được dịch ra tiếng Anh và Hàn

Thêm sách Việt được dịch ra tiếng Anh và Hàn

0
Hai tác phẩm được yêu thích của nhà văn Hồ Anh Thái là Cõi người rung chuông tận thế (Apocalypse Hotel) và Đức Phật, nàng Savitri và tôi (The Buddha, Savitri and I) sắp ra mắt bản tiếng Anh, do NXB Đại học tổng hợp Texas xuất bản. Apocalypse Hotel (Jonathan R.S.McIntyre dịch) được dự kiến phát hành từ ngày 15.10 nhưng đã bán rộng rãi trên mạng.
Sách Việt vươn ra thế giới

Sách Việt vươn ra thế giới

0
Sách văn học Việt lần đầu tham gia chào bán tại Hội chợ bản quyền sách quốc tế Kuala Lumpur (KLTCC) diễn ra từ 25 - 28.4.2012, đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử xuất bản (XB) VN.