sách
Một tiết mục văn nghệ tại phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”.  /// Lê Thanh

Các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc

0
Ngày 21.4, Thành đoàn TP.HCM và Công ty Đường sách TP.HCM ký kết nội dung  hoạt động giai đoạn 2019 – 2020, đồng thời phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” và cũng để giới thiệu các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc. 
Nhàn đàm: Sách và thói quen

Nhàn đàm: Sách và thói quen

0
1. Chủ nhật, lang thang cùng đứa em vào nhà sách tìm mua sách tặng một cô bạn người Việt làm việc ở Hàn Quốc. 
Người nặng lòng với chữ Thái ở xứ Thanh

Người nặng lòng với chữ Thái ở xứ Thanh

0
Lo lắng tiếng nói, chữ viết của dân tộc Thái ở Thanh Hóa bị mai một, sau khi nghỉ hưu, ông Hà Nam Ninh đã không ngơi nghỉ đi sưu tầm, nghiên cứu và truyền dạy chữ Thái như một xứ mệnh thiêng liêng.
Người từng đem bán ve chai 10 tấn sách

Người từng đem bán ve chai 10 tấn sách

0
Làm nghề bán sách cũ hơn 30 năm, ông Lê Huỳnh Trí đã trải qua bao thăng trầm. Đặc biệt, có một biến cố khiến ông nhớ mãi không quên cách đây hơn 3 năm, đó là việc ông đành phải rao bán 10 tấn sách của mình... Hãy cùng TNO lắng nghe câu chuyện về con đường nghề nghiệp của ông Trí nhé!
Cuộc tình hơn 30 năm với sách

Cuộc tình hơn 30 năm với sách

0

Hơn 20 năm làm việc trong làng sách, bà là một trong những người đã có những đóng góp cho ngành xuất bản nước nhà. Cũng vì tình yêu dành cho sách mà khi đến tuổi nghỉ hưu, bà vẫn tiếp làm việc không ngừng tại đường sách TP.HCM. Đó là câu chuyện về TS Quách Thu Nguyệt, người làm việc không mệt mỏi vì niềm đam mê sách…

Cuốn sách Tình thương và Việt Nam quốc gia của tình thương của tác giả Hà Huy Thanh /// Ảnh TL

Bi kịch khi thiếu tình thương

1

Tình thương - điều tưởng rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày, bản năng trong mỗi con người, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tình thương là gì, hay cần nuôi dưỡng tình thương thế nào, thể hiện tình thương như thế nào mới là đúng.

45 năm “chữa bệnh” cho sách cũ

45 năm “chữa bệnh” cho sách

0

Công nghệ 4.0 đã khiến nhiều nghề thủ công không còn phù hợp trong đời sống ngày nay. Thế nhưng, mỗi ngày ông Rạng vẫn miệt mài với công việc đóng sách cũ của mình từ sáng đến tối. Cứ thế, tình yêu của ông đối với sách cũ vẫn đong đầy theo năm tháng…

Vốn hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, biên kịch Tường Loan (Kẹo Đắng) đã có những cái nhìn, những cảm nhận rất riêng của mình về thiên chức làm mẹ /// Ảnh: CTV

Nhà biên kịch Tường Loan với tự truyện dành cho con

0
Với Oscar con đường thảm đỏ của mẹ, nữ biên kịch của Ảo vọng, Hận thù hóa giải, Cỏ dại, Con đường hoàn lương... cho thấy những cảm nhận rất riêng về thiên chức làm mẹ, đặc biệt là khi con trai đầu lòng ra đời.
Dịch giả Đỗ Thái Bình ký tặng sách cho độc giả hâm mộ

Sách tiết lộ nhiều “bí ẩn” về hàng hải Việt Nam

0
Phác thảo dân tộc học hàng hải Việt Nam là cuốn sách thú vị do NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa ấn hành sau gần 100 năm kể ngày xuất bản lần đầu tiên, với nhiều "vật đổi sao dời" trong dân tộc học hàng hải thế giới.
Sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi” /// Mai Sơn

Sách về nhà giáo Văn Như Cương

0
Nhà báo Hồ Bất Khuất vừa hoàn thành cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”. Sách do NXB Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp phép nhân giỗ đầu thầy Văn Như Cương.
Bức tranh Phố cũ của Bùi Xuân Phái tuy bị con trai ông Phái cho là giả vẫn đấu giá thành công trên sàn Chọn /// Ảnh: Chọn

Nguy cơ 'rửa' tranh

0
Một tác phẩm không có giấy tờ xuất xứ, sau khi vào nhà đấu giá bỗng chốc lại có lý lịch là tác phẩm của tác giả nổi tiếng. Khi nghi vấn được nêu ra, nhà đấu giá vẫn không công khai văn bản thẩm định.