sài gòn xưa
Thời trang một thuở ở Sài Gòn /// TL

Ôi cái thời pat xì - gà

7
Mỗi ngày vô cơ quan, cái thằng mình thường gặp một cô đồng nghiệp tuổi U.50 nhưng còn rất trẻ, một cây thời trang téc-níc-cu-lơ màu sắc phà phà.
Buổi diễn 'Nơi ngực trái Sài Gòn' /// Ảnh: N.V

9X lưu giữ 'mùi Sài Gòn'

0
Không quảng bá rầm rộ và không hẳn lúc nào cũng có tên tuổi nghệ sĩ tham gia, những chương trình biểu diễn của nhóm Đĩa hát Sài Gòn hay Mùi Sài Gòn âm thầm giữ chân khán giả.
Hình bìa và hình trang 2 của 'Sài Gòn trăm bước'

'Sài Gòn trăm bước' có gì?

0
Tự hỏi mình như vậy, mà quá khó để có câu trả lời đầy đủ, bởi với 320 năm kiến tạo kể từ ngày mở đất, Sài Gòn có quá nhiều thứ để nói về.
Mặt tiền số 22 Phan Bội Châu ngày nay còn thấy nét mờ chữ J. Kimatrai Cie. (Công ty J. Kimatrai) /// Ảnh: Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiệp cung cấp

Dấu tích người Ấn Độ ở Sài Gòn xưa

0
Tại Sài Gòn, có những khu phố, con đường xưa kia còn lưu dấu tích của một cộng đồng người nước ngoài đến sinh sống, buôn bán, trong đó có người Ấn Độ.
Bản đồ địa bạ TP Sài Gòn 1882

Bất ngờ ngắm Sài Gòn xưa qua các bản đồ cổ

0
Sáng 30.11 tại Đường sách TP.HCM, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã khai mạc triển lãm Sài Gòn qua các bản đồ cổ và giới thiệu 19 bức ảnh panorama lần đầu tiên công bố.
Bưu điện Sài Gòn thời Pháp

Khám phá “Dấu ân kiến trúc Pháp ở Sài Gòn - TP.HCM“

0
Sáng 4.11 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bộ Nội vụ, Cục Văn thư - Lưu trữ nhà nước, UBND TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã tổ chức triển lãm độc đáo Dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn - TP.HCM.
Leng keng tàu điện Hà Nội, ảnh chụp trên phố Đinh Tiên Hoàng năm 1979 /// Hà Nội VI Vu

Vi vu Hà Nội, Sài Gòn bằng fanpage

0
Hà Nội tàu điện leng keng, thiếu nữ xinh đẹp bán hàng mậu dịch trên phố, trẻ em thắt khăn quàng, má đỏ hồng hào tập thể dục… Hình ảnh Hà Nội thân thương những năm quá khứ ùa về trên Hà Nội Vi Vu.
Bấp bênh số phận những ngôi nhà cổ ngoại thành Sài Gòn

Bấp bênh số phận những ngôi nhà cổ ngoại thành Sài Gòn

0

Khi nhắc tới những căn nhà cổ có tuổi đời trên 100 năm ở miền Nam người ta thường nhớ tới những vùng sông nước miền Tây như Tiền Giang, Cần Thơ, ... nhưng ngay ở ngoại thành Sài Gòn cũng có những căn nhà như thế. Tiếc rằng những căn nhà này đều đang ở tình trạng đã và đang bị tổn thương.

Tranh vẽ trận bóng đá trong sách giáo khoa miền Nam trước 1975 /// ẢNH: L.M.Q

Thơ bóng đá của Sài Gòn xưa

0
'Trận bóng đá đầu tiên tổ chức tại Sài Gòn vào năm 1905. Đó là cuộc thi đấu giữa hai đội tuyển: Tuyển Sài Gòn và Chiến hạm King Alfred khi chiến hạm này đến thăm Sài Gòn' và 'Đội bóng đá VN được thành lập đầu tiên vào năm 1907 - đội Gia Định Sport'.
Ba thế kỷ với ngôi đình cổ nhất Nam bộ

Ba thế kỷ với ngôi đình cổ nhất Nam bộ

0
Đình Thông Tây Hội được biết đến là ngôi đình cổ nhất Nam bộ vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trải qua hơn ba trăm năm, ngôi đình vẫn giữ được giá trị tín ngưỡng, văn hoá lẫn nét kiến trúc nghệ thuật truyền thống.
 Tòa nhà Dinh Thượng Thư dự kiến đập bỏ mở rộng UBND TP.HCM

Tòa nhà Dinh Thượng Thư dự kiến đập bỏ mở rộng UBND TP.HCM

0
Vừa qua, TP.HCM đã ra đề án mở rộng, nâng cấp và cải tạo lại trụ sở UBND TP trên mặt bằng hiện hữu, có khả năng đập bỏ dãy nhà cổ xây theo lối kiến trúc thuộc địa Pháp, xây dựng năm 1860 tại số 59 – 61 Lý Tự Trọng, còn gọi là Dinh Thượng Thư, hiện là trụ sở của Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Tài Nguyên – Môi Trường.