salbutamol
Ảnh minh họa

Xử phạt chủ trang trại nuôi heo có chất cấm

1
Ngày 13.11, đại diện Chi cục Thú y Bình Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt đối với ông Lại Văn Tải, chủ trang trại nuôi heo tại xã Lạc An, H.Bắc Tân Uyên (Bình Dương) 15 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi.
Kiểm tra một cơ sở bơm nước bẩn vào heo trước khi giết mổ tại TP.HCM  /// Ảnh: Công Nguyên

'Thịt bẩn' tại TP.HCM không giảm

3
Chi cục Thú y đã lấy mẫu xét nghiệm tồn dư kháng sinh trong sản phẩm thịt kinh doanh trên địa bàn TP. Kết quả, mẫu vi phạm tồn dư kháng sinh không giảm.
Nhân danh cộng đồng

Nhân danh cộng đồng

1
Ngày 21.4 vừa qua, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang kiểm tra đột xuất một hộ chăn nuôi heo và quyết định lập biên bản tiêu hủy 10 con heo thịt được nuôi bằng thức ăn có chứa salbutamol - chất kích thích tạo nạc.
Phạt tù người sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Phạt tù người sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

7
Từ 1.7.2016, bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi có hiệu lực, hành vi sử dụng chất cấm có thể bị xem xét khởi tố hình sự và cá nhân vi phạm đối diện với khung hình phạt tù cao nhất là 20 năm.
Buông lỏng chất cấm

Buông lỏng chất cấm

1
Nếu như con số nhập khẩu salbutamol vênh nhau giữa các ngành y tế, hải quan, NN-PTNT khiến dư luận thất vọng một, thì nay công bố hôm 3.3 tại hội nghị hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, khiến người ta thất vọng 100.
Nhiều trại chăn nuôi vẫn sử dụng chất cấm

Nhiều trại chăn nuôi vẫn sử dụng chất cấm

0
Theo đại diện Bộ NN-PTNT, trong tháng đầu tiên của năm 2016, qua kiểm tra cho thấy tình trạng sử dụng chất cấm (salbutamol và chất tạo màu công nghiệp auramine) trong chăn nuôi của các doanh nghiệp không còn.
Cán bộ thú y lấy mẫu xét nghiệm tìm chất cấm trong heo - Ảnh: Công Nguyên

Phải phạt tù người dùng chất cấm trong chăn nuôi

16
Thời gian qua, lượng lớn chất cấm tồn dư trong heo được phát hiện gây hoang mang, lo lắng cho người tiêu dùng. Song hành vi này chỉ bị xử phạt hành chính, không đủ sức răn đe khiến dư luận bức xúc.
Kiểm tra kho chứa thành phẩm của Công ty Khoa Nguyên ở Q.Tân Phú, TP.HCM - Ảnh: Đ.H

Chất cấm chăn nuôi ảnh hưởng đến giống nòi

0
Chủ trì cuộc họp khẩn hôm qua (2.12) với các bộ, ngành: Công an, Công thương, NN-PTNT... về tình trạng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh phân bón giả, chất cấm trong chăn nuôi tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tỏ ý đặc biệt lo ngại về tình trạng này.
Đừng tự giết mình

Đừng tự giết mình

7
Cơn bão salbutamol - chất tạo nạc được trộn vào thức ăn nuôi heo còn chưa được giải quyết, thì nay Thanh tra Bộ NN-PTNT lại phát hiện loại chất cấm mới (được gọi là vàng ô) tiếp tục được sử dụng trong chăn nuôi gà để tạo màu sắc đẹp. Cũng giống như chất tạo nạc, vàng ô gần như không bị đào thải khỏi cơ thể vật nuôi và nó là chất gây ung thư.
Tăng cường kiểm tra chất cấm dùng trong chăn nuôi

Tăng cường kiểm tra chất cấm dùng trong chăn nuôi

0
Chiều 7.9, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát ký công văn gửi UBND các tỉnh, thành cả nước đề nghị chỉ đạo thành lập ngay các đoàn tăng cường thanh kiểm tra truy vấn về nguồn gốc, ngăn chặn tình trạng sử dụng chất tạo nạc salbutamol trong chăn nuôi.