săn hổ
Tác phẩm San hô dưới đáy biển trong sách Lý Sơn hôm nay

Lý Sơn hôm nay qua góc máy Nguyễn Á

0
Cuốn sách ảnh Lý Sơn hôm nay của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á do NXB Thông tấn ấn hành vừa ra mắt độc giả (ảnh), nhân dịp triển lãm ảnh cùng tên của anh tại NVH Thanh niên (TP.HCM), sẽ diễn ra từ 20.7.
San hô vùng biển ven bờ Phú Yên chết khá nhiều

San hô vùng biển ven bờ Phú Yên chết khá nhiều

0
Ngày 9.7.2019, Sở Tài Nguyên – Môi Trường tỉnh Phú Yên cho biết Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (thuộc Bộ Quốc phòng) đã khảo sát vùng biển Phú Yên và phát hiện san hô cứng vùng biển ven bờ của tỉnh này bị chết khá nhiều.
Kiểm tra san hô phục hồi  /// HUỲNH DIÊN

Hồi sinh san hô Cù Lao Chàm

0
Những rạn san hô ở Cù Lao Chàm (TP.Hội An, Quảng Nam) đang hồi sinh, phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm tựa vững chắc cho những đàn cá trở về cư trú, sinh sôi, nảy nở...
Chuyên gia và thợ lặn đang gắn san hô vào bồn bê tông dưới lòng biển  /// Ảnh: Vững Nguyễn

'Cấy' san hô cho thiên đường biển Côn Đảo

1
Sau 3 tháng "cấy ghép", hơn 1.500 nhành san hô dưới biển Côn Đảo đã nhú mầm 2 cm. Và sau 2 - 3 năm, những nhành san hô này phát triển bình thường, góp phần bảo vệ nguồn lợi biển ở hòn đảo này.
Xuống biển, ngắm… núi!

Xuống biển, ngắm… núi!

0
Chỉ cần xuống vài chục mét, cảnh “núi non” dưới lòng đại dương quanh đảo Cồn Cỏ đã hiện ra hùng vĩ, trùng điệp tựa dãy Trường Sơn. Chỉ khác, ở đó, ngoài núi…còn có cả cá tôm, san hô, rong tảo. Vậy nên những cán bộ bảo tồn mới khịa ra tên gọi cho mỗi lần đi lặn biển ở quanh hòn đảo ngọc này là đi…ngắm núi!
Nồng độ ô xy giảm do nhiệt độ nước biển tăng khiến san hô chết	 /// Reuters

Đại dương nóng lên nhanh hơn dự báo

0
Nếu không cắt giảm phát thải, nhiệt độ ngay cả nơi sâu đến 2 km dưới biển cũng sẽ tăng thêm 0,78oC vào cuối thế kỷ 21. Bên cạnh đó, nhiệt độ tăng khiến mực nước biển dâng thêm đến 30 cm
 /// Ảnh: AFP

Cấm kem chống nắng để bảo vệ san hô

0
Hãng AFP ngày 1.11 đưa tin đảo quốc Palau ở Thái Bình Dương thông báo sẽ cấm tất cả du khách dùng kem chống nắng kể từ năm 2020 vì sản phẩm này chứa các chất gây ô nhiễm môi trường và giết chết san hô.
Di sản hóa thạch san hô hình cối xay /// Ảnh: T.C

Độc đáo 'nghĩa địa' san hô hóa thạch

0
Theo chuyên gia địa chất, “nghĩa địa” san hô vừa tìm thấy ở Quảng Ngãi là một di sản địa chất cấp quốc tế. Nó cũng mở ra khả năng khai thác du lịch.
Rạn san hô lớn nhất thế giới bị sao biển đe dọa

Rạn san hô lớn nhất thế giới bị sao biển đe dọa

0
Loài sao biển Crown of Thorns, kẻ xâm lược đang đe dọa Great Barrier, rạn san hô lớn nhất thế giới. sắp trở thành mục tiêu mới cho chiến dịch truy lùng và tiêu hủy ngoài khơi bờ biển Queensland, Úc.
Ảnh: Shutterstock

Mang 'đại dương' cá cảnh vào nhà

0
Hồ cá cảnh biển với vẻ đẹp rực rỡ của cá, của san hô luôn khiến người ta phải mê mẩn. Nhưng nuôi được cá biển lẫn san hô thì không đơn giản, đòi hỏi người chơi phải biết cách chọn cá và nắm vững kỹ thuật nuôi.
Rạn san hô lớn nhất thế giới đang chết dần

Rạn san hô lớn nhất thế giới đang chết dần

0
Hiện tượng tẩy trắng san hô đang diễn ra trên quy mô lớn tại Great Barrier, rạn san hô lớn nhất nước thế giới. Biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này nhưng vẫn không được chính quyền quan tâm.
Chế tạo robot tiêu diệt sao biển gai

Chế tạo robot tiêu diệt sao biển gai

0
(TNO) Các nhà khoa học cho biết loài sao biển gai đang (COTS) phải chịu trách nhiệm về việc phá hoại đến 40% độ che phủ san hô trong Greet Barrier Reefs của Úc. Vì vậy, các kỹ sư Đại học Công nghệ Queensland (QUT) đã bắt tay vào việc chế tạo COTSbot.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng