sân khấu
Vở Nữ ca sĩ hói đầu sẽ công diễn vào lúc 20 giờ ngày 12.1 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội)  /// ẢNH: TL

Dựng kịch kinh điển hướng đến khán giả trẻ

0
Đoàn kịch tư nhân đầu tiên của phía bắc Lucteam của đạo diễn Trần Lực chuẩn bị ra mắt vở kịch kinh điển của dòng kịch phi lý Nữ ca sĩ hói đầu từ kịch bản của nhà viết kịch nổi tiếng thế giới người Pháp Eugène Ionesco.
Ngân Chi và Minh Nhật trong vở kịch /// Ảnh: FLAMINGO

Trở về tuổi thơ với 'Thiên thần nhỏ của tôi'

0
Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi (biên kịch và đạo diễn: Việt Linh) của Sân khấu kịch Hồng Hạc (TP.HCM) đã đưa khán giả quay về những ký ức tuổi thơ, với xúc cảm rất chân thật.
NSND Anh Tú (vai Trần Cảnh) và NSND Lê Khanh (vai Chiêu Thánh) trong vở Rừng trúc /// ẢNH: TƯ LIỆU NHÀ HÁT

Người tin sân khấu, tin ở hoa hồng đã ra đi

1
Từ cái thời mỗi cặp vé xem kịch là cả một niềm mơ ước của khán giả tới lúc phải chật vật xoay xở để nhà hát sáng đèn, NSND Anh Tú chưa từng thôi yêu sân khấu. Ông tin sân khấu như chính nhân vật của mình đã luôn tin ở hoa hồng.
Cảnh trong vở Rạng ngọc Côn Sơn  /// Ảnh: Phạm Ngọc Trâm

Cải lương xã hội hóa nỗ lực để sáng đèn

0
Thành lập sân khấu, dựng vở mới hay tổ chức các show diễn để nghệ sĩ có chỗ hoạt động nghề..., các sân khấu xã hội hóa tại TP.HCM vẫn đang nỗ lực sống với nghề dù còn nhiều khó khăn.
Cảnh trong vở Gã thợ may của Sân khấu kịch Phú Nhuận /// Ảnh: Quốc Trung

Làm mới kịch ma

0
Những người dàn dựng thể loại kịch ma, kinh dị đang phải cố gắng tìm những yếu tố mới trong kịch bản và cách thể hiện để không đi vào lối mòn, khiến khán giả nhàm chán.
Diễn viên Tuyết Thu (trái) và Ái Như (giữa) trong Nửa đời ngơ ngác sẽ tiếp tục tham gia vở mới Bên kia nửa đời ngơ ngác /// Ảnh: H.T.T

Kịch tết lên sàn tập

0
Các sân khấu kịch ở TP.HCM đang đưa lên sàn tập những vở mới, đồng thời dựng lại các vở ăn khách trước đây để phục vụ khán giả dịp cuối năm và tết âm lịch.
Phương Liên trong tiết mục xiếc, ảo thuật Bà chúa Thượng Ngàn /// Ảnh: K.B

Hầu đồng lên sân khấu

0
Trung tuần vừa qua, sân khấu Lệ Ngọc (Hà Nội) đưa vở Ngũ biến diễn phục vụ miễn phí khán giả TP.HCM và đã gây chú ý khi tái hiện 5 giá hầu đồng trong tín ngưỡng đạo Mẫu.
Dựng lại vở cải lương 'Tiếng trống Mê Linh'

Dựng lại vở cải lương 'Tiếng trống Mê Linh'

12
Vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh (tác giả: Việt Dung - Vĩnh Điền) sẽ được đạo diễn Kim Phương dựng lại trong chương trình Ngân mãi chuông vàng tháng 10 của Đài truyền hình TP.HCM.
Nghệ sĩ ballet Việt thành danh trên sân khấu quốc tế Lê Ngọc Văn  /// Ảnh: NSCC

‘Tôi thấy thương cho nghệ sĩ ballet Việt Nam’

0

Đã 7 năm, nghệ sĩ ballet Việt thành danh trên sân khấu quốc tế Lê Ngọc Văn mới có dịp trở về Việt Nam trong chương trình Bolero và Suite en blanc diễn ra vào ngày 17 và 18.10, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng