sân khấu
Nghệ sĩ cải lương Lê Thanh Thảo và Điền Trung /// Ảnh: Tố Tâm

Sân khấu kỷ niệm ngày giỗ tổ

0
Các sân khấu ở TP.HCM đang chuẩn bị nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm ngày giỗ tổ sân khấu 12.8 âm lịch.
Vở Đoạn tuyệt trên sân khấu Thanh Minh - Thanh Nga năm 1960 (từ trái sang: Thanh Nga, Ngọc Nuôi, Kim Hương, Năm Sa Đéc, Việt Hùng) /// Ảnh: Q.Trân chụp lại từ tư liệu

Cuộc đời thăng trầm của cô Năm Sa Đéc

0
Góc khuất cuộc đời người nghệ sĩ lừng danh một thời trên sân khấu miền Nam đã được nhà văn Thiện Mộc Lan hé lộ qua tác phẩm Nữ nghệ sĩ Tiền phong Năm Sa Đéc và nghệ thuật sân khấu Nam Bộ do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, vừa ra mắt độc giả.
Thái Quốc, Thành Hội và Quốc Thịnh trong vở 'Vườn nho đắng' /// ẢNH: H.K

Vườn nho đắng hóa ngọt ngào

0
Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa ra mắt vở kịch Vườn nho đắng (tác giả Mỹ Dung, Hoàng Thái Thanh, đạo diễn Ái Như) với thông điệp nhân quả, hận thù thật rõ ràng, nhưng cái hậu là sự ngọt ngào của vị tha, tình yêu, tình mẹ…
Vở Thái hậu Dương Vân Nga của Sân khấu Lê Hoàng, một trong những đơn vị ngoài công lập tham dự liên hoan /// Ảnh: Tố Tâm

Chờ cú bật giúp cải lương hồi sinh

0
Liên hoan cải lương toàn quốc 2018 được tổ chức tại Long An từ ngày 5 - 19.9. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh cải lương bước vào tuổi 100 đầy âu lo khi sức sống của nó đang yếu dần.
Như Huỳnh và Võ Minh Lâm trong vở 'Bên đàng dệt mộng' /// Ảnh: H.K

Scandal của đại gia lụa lên sân khấu kịch

0
Vở kịch Bên đàng dệt mộng (tác giả Trường Long, đạo diễn Quách Hồ Ninh) của Nhà hát Sân khấu nhỏ TP.HCM vừa ra mắt khán giả đêm 14.8 đã làm mọi người ồ lên bởi dàn nhân vật dường như rất quen, rất 'hot'.
Diễn viên điện ảnh - truyền hình Minh Đăng (giữa) trưởng thành từ Sân khấu kịch Hồng Vân /// M.Lê

Những 'lò' đào tạo nghệ sĩ

0
Bên cạnh các trường sân khấu - điện ảnh công lập tuyển sinh hằng năm, hiện nay các trung tâm đào tạo của sân khấu kịch TP.HCM đang khẳng định vị thế và tên tuổi.
Cảnh trong vở diễn Hoa cúc xanh của Lưu Quang Vũ do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng /// Nhà hát cung cấp

Lưu Quang Vũ mãi trong cõi nhớ

0
Sáng 20.8, tại hội thảo nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu đương đại do Hội Nghệ sĩ sân khấu VN tổ chức tại Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Thị Minh Thái, nhà phê bình sân khấu, cho rằng nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã trở thành một hiện tượng tác giả sân khấu xuất thần của thời kỳ đổi mới. 
NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K

Mong cải lương trở thành opera Việt

0
Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
Vở nhạc kịch Tiên Nga luôn thu hút đông khán giả /// Ảnh: Tố Tâm

Vở cũ vẫn hút khách

0
Có một thực tế là, dù ra mắt đã lâu và diễn thường xuyên trong nhiều năm nhưng một số vở kịch vẫn thu hút đông đảo khán giả mỗi khi có suất diễn.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng