sản khoa
Một “kangaroo mẹ” vẫn đang được hồi sức tích cực sau sự cố sản khoa nghiêm trọng tại Đà Nẵng

 /// Ảnh: An Dy

Xót lòng mẹ con “kangaroo”

0
Trong vòng 1 tháng, đã có 3 đứa trẻ sơ sinh chào đời tại Đà Nẵng không được may mắn như những đứa trẻ sơ sinh khác chào đời trước đó.
Thông tin bổ ích liên quan sản khoa, sơ sinh

Thông tin bổ ích liên quan sản khoa, sơ sinh

0
Vừa qua tại TP.Cần Thơ, Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Quốc tế Phương Châu mở rộng (ACP) 2019 xoay quanh điểm nhấn cấp cứu sản khoa và sơ sinh với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu.
Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám cho bệnh nhân Rôm /// ẢNH: THANH LỘC

Cán bộ y tế hiến máu cứu người giữa đêm

0
Ngày 11.4, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay sức khỏe bệnh nhân Hồ Thị Rôm (19 tuổi, trú xã A Dơi, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã ổn định, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.
​Những đối tượng có nguy cơ nên tiêm ngừa cúm mỗi năm /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh viện Từ Dũ: 16 bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

0
Ngày 2.6, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP.HCM), cho biết trong 18 bệnh nhân có triệu chứng đau nhức, sốt cao tại lầu 5, Khoa nội soi (khu M), BV Từ Dũ thì có 16 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm xác định nhiễm cúm A/H1N1 (cúm mùa).
Gia đình anh N.C.L và chị N.T.Y cùng nhau vượt cạn thành công tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng  /// MỸ NGỌC

Cùng vợ vượt cạn

0
Thời gian trôi đi có thể làm lãng quên nhiều kỷ niệm, nhưng khoảnh khắc hai vợ chồng cùng đón con yêu chào đời sẽ còn mãi trong tim.
Các vị trí u xơ tử cung  /// ShutterStock

Bác sĩ ơi: Bị u xơ tử cung có nguy cơ bị hiếm muộn không?

0
Vừa khám sức khỏe định kỳ thì tôi phát hiện mình bị một u xơ tử cung. Vợ chồng tôi chưa có con và hiện tôi rất lo lắng vì u xơ tử cung này sẽ ảnh hưởng thế nào đến khả năng có con hay không?(Chị Ngô Mai Anh, ngụ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu)
 /// Ảnh: Shutterstock

Vẫn có thể thụ thai lúc đang mang thai

0
Một quan niệm sai lầm phổ biến là phụ nữ không thể thụ thai lúc đang mang thai. Hiện tượng hiếm gặp này gọi là superfetation - bội thụ tinh khác kỳ.
Cứu sống mẹ con sản phụ bị thuyên tắc ối

Cứu sống mẹ con sản phụ bị thuyên tắc ối

0
(TNO) Sáng 29.11, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc báo chí để thông báo về việc bệnh viện này cứu sống thành công mẹ con một sản phụ bị thuyên tắc ối.
Bệnh nhân nguy kịch do bị truyền nhầm nhóm máu?

Bệnh nhân nguy kịch do bị truyền nhầm nhóm máu?

0
(TNO) Ngày 1.11, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương làm rõ trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Loan nghi ngờ bị truyền nhầm nhóm máu tại Bệnh viện (BV) đa khoa Sơn Tây, Hà Nội.
Tư vấn trực tuyến: “Bệnh lý sàn chậu nữ - són tiểu và sa tử cung”

Tư vấn trực tuyến: “Bệnh lý sàn chậu nữ - són tiểu và sa tử cung”

4
Hiện nay những vấn đề về bệnh lý sàn chậu của phụ nữ khá phổ biến. Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục của người phụ nữ. Điều này làm giảm chất lượng sống và hạnh phúc gia đình. Theo thống kê, cứ 3 phụ nữ đã từng sinh con có 1 người có vấn đề tiểu không kiểm soát và cứ 2 phụ nữ đã từng sinh con có 1 người bị sa cơ quan vùng chậu như sa bàng quang, sa tử cung, sa trực tràng.
Kiểm điểm bệnh viện giao nhầm 2 trẻ sơ sinh

Kiểm điểm bệnh viện giao nhầm 2 trẻ sơ sinh

0
(TNO) Ngày 25.3, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Long Khánh phải tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm về việc bệnh viện đã trao nhầm hai trẻ sơ sinh (Thanh Niên Online đã phản ánh ngày 24.3).
Tắc mạch ối

Tắc mạch ối

0
Biến chứng sản khoa luôn là nỗi ám ảnh chực chờ thai phụ trong quá trình sinh nở; trong số đó tắc mạch ối có thể nhanh chóng gây tử vong cho người mẹ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng