sáng tạo
Trần Mai Xuân hướng dẫn sử dụng “mắt thần” /// Duy Tân

​'Mắt thần' cho người khiếm thị

0
Đó là sản phẩm của Trần Mai Xuân và Thị Bích Nhân, học sinh lớp 10 Trường THPT Lương Tâm (H.Long Mỹ, Hậu Giang) dành cho người luôn khát khao ánh sáng.
Phạm Lê Nhật Vỹ giới thiệu với khách tham quan mô hình hộp cơm thân thiện với môi trường  /// NT

Trẻ em sáng tạo sản phẩm thân thiện môi trường

0
Tại buổi triển lãm, bà Marianne Oehlers, đại diện UNICEF, cho biết: Chúng ta hy vọng rằng, các sản phẩm thân thiện môi trường của các em sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng và các doanh nghiệp.
Kỹ sư Nguyễn Ngọc Chiến tại cảng Bến Nghé /// Ảnh: Thúy Hằng

Chưa phút giây nào chán nghề

0
Tôi tranh thủ gặp kỹ sư Nguyễn Ngọc Chiến giữa trưa, khi TP.HCM nắng gay gắt hơn 40 độ C, sắt thép, container trong cảng Bến Nghé càng phả thêm hơi nóng dữ dội.
Chị Trương Lý Hoàng Phi tại buổi chia sẻ /// HOA NỮ

Tuổi trẻ của chúng ta có nhiều quyền năng?

0

'Nếu khi về già mà mắc phải sai lầm sẽ bị đánh giá là sao để sai những điều chỉ có mấy đứa còn trẻ mới sai. Chính vì thế, tuổi trẻ của chúng ta có rất nhiều quyền năng, quyền để được trải nghiệm và sai lầm'.

Ông Huỳnh Kim Tước (bìa phải) dẫn chứng chiếc kính gọng tre “Made in VN” giá 400 euro ở sân bay Pháp khi nói chuyện với nhiều bạn trẻ /// Thúy Hằng

Chia tay lối khởi nghiệp 'săn bắt hái lượm'

1
Theo các chuyên gia, nhiều mô hình hiện nay không được gọi là khởi nghiệp sáng tạo, mà chỉ gọi là 'săn bắt hái lượm', có gì làm đó, chưa biết khai thác phát triển yếu tố tài nguyên bản địa để tăng giá trị sản phẩm...
Lê Duy Khánh trình bày dự án của mình trước hội đồng giám khảo /// Xuân Dung

Nam sinh sáng tạo thiết bị giúp trẻ tự học

0
Nhằm giúp trẻ có môi trường học tập 'ảo' an toàn, hiệu quả, Lê Duy Khánh, nam sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã sáng tạo 'Hệ thống bổ trợ tăng cường tự học cho trẻ em'.
Phạm Mạnh Đình (trái) được thầy Lê Anh Thắng hướng dẫn để cải tiến sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn nữa	 /// Ảnh: Nữ Vương

Gom rác ni lông làm gạch

0
Sinh ra và lớn lên ở vùng núi cao nhiều thiếu thốn, Phạm Mạnh Đình nung nấu vàa thực hiện nhiều nghiên cứu, chế tạo mang lại lợi ích cho cộng đồng: Dùng rác ni lông làm gạch.
Trần Hoàng Nguyên (trái) và Nguyễn Hữu Thực với sản phẩm dự thi đoạt giải nhất
	 /// Ảnh: Thiện Nhân

Chế tạo máy thu gom nông sản tự động

1
Với niềm đam mê nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, hai học sinh ở huyện miền núi Ninh Sơn (Ninh Thuận) đoạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2018 - 2019.