sau đại học
Nhiều du học sinh “bỏ rơi” Anh để đến các nước khác có chính sách thị thực thân thiện cho sinh viên hơn /// Shutterstock

Anh thất thu vì sinh viên quốc tế quay lưng

2
Không chỉ có các trường đại học mà cư dân địa phương cũng chịu thiệt khi nước Anh nhanh chóng mất “sức quyến rũ” trong mắt dàn sinh viên sáng giá nhất thế giới. 
Một lễ bảo vệ luận án tiến sĩ tại Việt Nam - Ảnh chụp màn hình Facebook

Chuyện làm tiến sĩ ở Việt Nam

2
Dư luận đang xôn xao về ‘lò luyện tiến sĩ’ với kỷ lục một tháng được gần 20 tiến sĩ, tức cứ khoảng 1 ngày 1 tiếng có một tiến sĩ ‘ra lò’. Nó phản ảnh những bất cập về quy trình làm tiến sĩ ở Việt Nam.
Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) - Ảnh minh họa: Shutterstock

Học bổng đại học, sau đại học tại Pháp

0
Trường ĐH Jean Monnet (Pháp) thông báo cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đến học chương trình thạc sĩ ngành Khoa học màu sắc tại trường. Giá trị học bổng 10.000 euro/năm học.
Thụy Sĩ, một đất nước hiền hòa, thơ mộng - Ảnh minh họa: Shutterstock

Học sau đại học tại Thụy Sĩ

0
Tổ chức École Polytechnique Fédérale de Lausanne thuộc Trường ĐH Bách khoa liên bang Lausanne (Thụy Sĩ) thông báo cấp học bổng sau đại học dành cho sinh viên quốc tế từ năm 2016.
Học sau đại học tại Pháp

Học sau đại học tại Pháp

0
Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội thông báo tuyển những sinh viên VN muốn tiếp tục học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường ĐH ở Pháp.
Hậu Giang hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng

Hậu Giang hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng

0
Nghị quyết HĐND tỉnh Hậu Giang liên quan chế độ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đã có hiệu lực thi hành. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo sau đại học trong nước được hỗ trợ tiền tài liệu và tiền tàu xe.
Chương trình sau đại học tại Úc

Chương trình sau đại học tại Úc

0
Đại sứ quán Úc tại Việt Nam thông báo năm 2014 sẽ có 175 học bổng sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại các cơ sở đào tạo của nước này.
New Zealand trao 30 học bổng trị giá 3 triệu USD cho Việt Nam

New Zealand trao 30 học bổng trị giá 3 triệu USD cho Việt Nam

0
(TNO) Ngày 12.12, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam cho biết 30 học giả và các nhà hoạt động chuyên môn của Việt Nam đã giành được học bổng theo học các khóa sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) tại New Zealand, bắt đầu vào năm 2014.
Trường ĐH Cần Thơ tuyển 950 chỉ tiêu sau đại học

Trường ĐH Cần Thơ tuyển 950 chỉ tiêu sau đại học

0
(TNO) PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, ngày 18.3 cho biết Bộ GD-ĐT vừa có công văn cho phép nhà trường tuyển sinh và tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ từ năm 2013 đối với 3 chuyên ngành (lý thuyết xác suất và thống kê toán học, toán giải tích, vật lý lý thuyết và vật lý toán) do đã đủ điều kiện quy định về đội ngũ giảng viên cơ hữu.
ĐH Đà Nẵng khai giảng khóa đào tạo sau đại học

ĐH Đà Nẵng khai giảng khóa đào tạo sau đại học

0
Ngày 27.12, ĐH Đà Nẵng tổ chức khai giảng đào tạo sau đại học khóa 26. Theo PGS.TS Võ Xuân Tiến, Trưởng ban Đào tạo sau đại học, đợt thi tuyển sau đại học khóa 26 tổ chức tại Đà Nẵng và Đắk Lắk, có 1.712 thí sinh tham gia kỳ thi cao học và 10 TS đăng ký nghiên cứu sinh.