sinh viên sư phạm
Nghịch lý tuyển dụng giáo viên

Nghịch lý tuyển dụng giáo viên

4
Nghịch lý tuyển dụng giáo viên là khắp các tỉnh thành đều thiếu giáo viên nhưng lại không thể tuyển được, trong khi đó hàng ngàn giáo viên dạy hợp đồng bị chấm dứt công việc...
Sinh viên sư phạm tham dự ngày hội định hướng nghề nghiệp /// Hà Ánh

Tuyển dụng 500 giáo viên các bậc học

0

Tuyển dụng 500 giáo viên các bậc học là điểm đáng lưu ý trong Ngày hội việc làm do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức vào ngày 26.5 tới.

Thí sinh dự thi năng khiếu kể chuyện vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề nghị tuyển dụng sinh viên sư phạm như quân đội

9
Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đề nghị ngành giáo dục cần nghiên cứu tuyển dụng GV như tuyển dụng của quân đội, cần bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu, cứ tốt nghiệp ra trường là xếp việc chứ không phải thi viên chức.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sinh hoạt sau giờ học 	 
 /// Ảnh: Thúy Hằng

Sinh viên sư phạm trăn trở

0
Được chuẩn bị kỹ kiến thức và kỹ năng để khi ra trường tìm được việc làm, nhưng sinh viên ngành sư phạm vẫn còn những trăn trở về lương, về những cái nhìn tiêu cực của xã hội với giáo dục.
Thí sinh làm hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Một giải pháp nhân văn

0
Chính sách miễn học phí đối với SV ngành SP thực hiện từ năm 1998 đến nay có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, cũng có các tác động tiêu cực của chính sách như liệu những SV này có thực sự phù hợp với yêu cầu ngành cũng như có nhiều SV giỏi vào ngành SP hay không. 
Giáo viên trẻ gặp nhiều khó khăn khi vào nghề  /// Ảnh: Tùng Thanh

Nỗi niềm sinh viên sư phạm

0
Lo lắng và mơ hồ về nghề nghiệp của mình, là tâm trạng của nhiều sinh viên (SV) thuộc nhóm ngành sư phạm hiện nay.
Bắt đầu từ dạy làm thầy

Bắt đầu từ dạy làm thầy

4
Chúng ta đang mơ ước phát triển đất nước thành quốc gia cường thịnh, nhưng nếu như những người giỏi nhất không vào học trong các trường sư phạm liệu chúng ta có thể có được một đội ngũ giáo viên giỏi, một đội ngũ công dân tương lai có thể ngẩng cao đầu bước vào thị trường lao động thế giới?
Giờ học của sinh viên một trường ĐH sư phạm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường học, giáo viên đi sau đổi mới giáo dục

0
Theo kế hoạch, bắt đầu từ năm học 2018 - 2019 sẽ chính thức áp dụng chương trình - sách giáo khoa mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này nhiều trường sư phạm vẫn chưa xác định sẽ đổi mới như thế nào.