sông Vàm Cỏ

Nữ du kích Đồng Tháp Mười /// Ảnh: TL

Ký ức Tháp Mười: Người bạn quý Tám Hùng

0
Hình như không có cơ duyên nào giống cơ duyên nào. Nếu không ở cùng đội công tác với Tám Hùng - một người bạn, nguyên là đại đội trưởng lính chiến, quê Bến Tre, chắc sau này tôi không thể viết được chương Địa hình trong trường ca Những người đi tới biển.
Bộ đội hành quân qua đồng Tháp Mười /// Ảnh: T.L

Ký ức Tháp Mười: Chân trời là lưng người đi trước

1
Nhưng đoàn công tác chúng tôi qua Tháp Mười không chỉ ngồi trên xuồng. Có những lúc, gặp những đêm nước giựt trên đồng, phải đẩy xuồng băng qua những trấp, tạm “dịch” là “vùng đồng lầy”.
Sông Vàm Cỏ Đông đoạn chảy qua Tây Ninh - Ảnh: Giang Phương

Vàm Cỏ Đông ơi Vàm Cỏ... Tây

0
Hồi chiến tranh, có cả năm trời ngày nào tôi cũng bơi lội trên sông Vàm Cỏ Đông, đoạn thượng nguồn dòng sông này là biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia. Đơn giản, tôi bơi để bứt lục bình về chấm mắm kho ăn cùng mấy anh em cho đỡ… xót ruột.
Thông xe cầu Mỹ Lợi nối Long An - Tiền Giang

Thông xe cầu Mỹ Lợi nối Long An - Tiền Giang

0
Ngày 27.8, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết cầu Mỹ Lợi bắc qua sông Vàm Cỏ (nối hai tỉnh Long An - Tiền Giang) sẽ được Bộ GTVT chính thức cho thông xe kỹ thuật vào ngày 29.8, sau 20 tháng thi công.
Những niềm vui nho nhỏ

Những niềm vui nho nhỏ

0
(TN Xuân) Tôi vẫn nhớ ngày trước, trong chiến tranh - một hoàn cảnh vốn có rất ít chỗ cho sự tươi vui, thì vẫn còn những niềm vui nho nhỏ.
 
Chìm đò, 3 người chết và mất tích

Chìm đò, 3 người chết và mất tích

0
(TNO) Khoảng 23 giờ đêm 7.4.2012, trên sông Vàm Cỏ thuộc địa phận giáp ranh 3 xã Lộc Giang (Long An), An Hòa và Phước Chỉ (H.Trảng Bàng, Tây Ninh) xảy ra một vụ chìm đò làm 3 người chết và mất tích.