sư phạm
Giáo viên trang trí bảng cho một chuyên đề dạy học  /// Ngọc Tuấn

Giáo viên có cần viết bảng đẹp?

7

Một số giáo viên phổ thông có hướng dẫn giáo sinh sư phạm thực tập trong đợt vừa qua đưa ra nhận xét hầu hết các bạn đều nhanh nhẹn, có nhiều sáng  tạo về phương pháp dạy học, vận dụng rất tốt công nghệ thông tin vào bài giảng. Tuy nhiên viết bảng còn rất… yếu!

 
Người trẻ luôn trăn trở những câu hỏi, tôi là ai, tôi nên đi theo con đường nào? /// Ảnh: Thúy Hằng

Harvard của riêng mình

2
Tôi tham gia một buổi nói chuyện của cựu sinh viên Trường ĐH Harvard với các bạn trẻ TP.HCM. Những sinh viên xuất sắc ấy đã học như thế nào, thành công ra sao là những điều nhiều người quan tâm.
 
Sinh viên Trường CĐ Sư phạm T.Ư TP.HCM. Trong tương lai sẽ có trường CĐ sư phạm tư thục? /// Đào Ngọc Thạch

Sẽ có trường sư phạm tư thục?

3
Bộ GD-ĐT vừa ban hành dự thảo Điều lệ trường cao đẳng và trung cấp sư phạm. Trong dự thảo này, lần đầu tiên trường sư phạm được phân biệt thành 2 loại hình: công lập và tư thục.
Nghề 'trồng người'

Nghề 'trồng người'

7
Như nhiều phụ huynh khác, khi lần đầu cho con vào tiểu học, tôi cũng cố gắng tìm trường có tiếng. Rồi cũng như nhiều phụ huynh khác, theo thời gian, tôi nhận ra rằng trường nổi tiếng không quan trọng bằng giáo viên có tâm.
Sinh viên ngành mầm non một trường cao đẳng sư phạm /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội nâng cao chất lượng sư phạm

0
Theo lãnh đạo nhiều trường sư phạm, việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là cơ hội để các trường nâng cao chất lượng đào tạo.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Thầy phải là người giỏi

3
Tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm (ĐHSP) Sài Gòn trước năm 1975, tôi được bổ nhiệm đi dạy ở Cần Thơ. Sau năm 1975 tôi được chuyển về TP.HCM giảng dạy cho đến khi nghỉ hưu.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Còn ai sẽ vào sư phạm?

7
Hàng loạt câu chuyện nhức nhối xảy ra trong môi trường giáo dục thời gian gần đây từ chuyện bất chấp lo lót để được dạy hợp đồng đến ứng xử thô bạo giữa thầy - trò - phụ huynh, trong khi chế độ lương chưa được cải thiện khiến mọi người lo ngại trong tương lai, người giỏi không ai muốn chọn sư phạm.