sức khỏe cộng đồng
Đại diện báo Thanh Niên (trái) tặng hoa cho khách mời tham dự chương trình /// Ảnh: Đ.N.Thạch

'Sức khỏe cộng đồng trước nguy cơ dịch, bệnh mới nổi'

1
Cùng với những bệnh truyền nhiễm lưu hành nhiều năm gây dịch trong cộng đồng, các bệnh lây từ động vật, các bệnh mới nổi do sự biến đổi của vi sinh vật đang là tác nhân gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
Dành tuổi thanh xuân để làm gì?

Dành tuổi thanh xuân để làm gì?

9
Có thể nói, đời người đẹp nhất là thời tuổi trẻ. Đó là lúc chúng ta giàu có về quỹ thời gian để được phép trải nghiệm, là khi chúng ta không ngại ngùng gì để tự khẳng định và xây dựng bất kỳ ước mơ nào… 
-	Nhiều dịch bệnh được kiểm soát nhờ tiêm chủng đầy đủ  /// Nguồn: Bộ Y tế

Chuyện tiêm chủng ở vùng cao

0
“Chúng tôi lĩnh vắc xin trên huyện cách khoảng 35 - 40 cây số. Đã gắn bó với công việc của mình, nên dù có ngày mưa, nắng chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành để có vắc xin tiêm cho các cháu được đầy đủ, đúng lịch”.
Đại diện Báo Thanh Niên tặng hoa cảm ơn các chuyên gia tham gia trả lời trực tuyến /// Ngọc Thắng

Vắc xin và sức khỏe cộng đồng

2
Tại Việt Nam, một số bệnh dịch nguy hiểm: bại liệt, uốn ván sơ sinh đã được thanh toán và loại trừ; nhiều bệnh dịch để lại hậu quả nghiêm trọng: Viêm não Nhật Bản B, ho gà, sởi, bạch hầu,… số mắc đã giảm hàng trăm lần.
Nhóm Vườn thuốc nam đang chăm sóc và bảo tồn những cây thuốc quý /// Ảnh: Nguyên Đạt

Những sinh viên vì sức khỏe cộng đồng

2
Mặc dù học nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng các sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đã cùng lập nhóm Vườn thuốc nam để sưu tầm, bảo tồn và tặng thuốc cho các phòng khám từ thiện.
Chung tay chăm lo sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt

Chung tay chăm lo sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt

0
Ngày 26.9 tại Hà Nội, Hưởng ứng Ngày Ngừa thai Thế giới 26.9 với tầm nhìn hỗ trợ việc mang thai chủ động và có kế hoạch, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) phát động chiến dịch truyền thông sức khỏe cộng đồng mang tên “Trao niềm tin - Nhân hạnh phúc” do công ty Bayer Việt Nam tài trợ. Chiến dịch khuyến khích phụ nữ Việt Nam chủ động tìm kiếm nguồn thông tin đáng tin cậy và nâng cao hiểu biết về các biện pháp tránh thai - kế hoạch hóa gia đình.
Trung tâm phòng chống lao 'đe dọa' sức khỏe người dân

Trung tâm phòng chống lao 'đe dọa' sức khỏe người dân

1
Theo phản ánh của người dân, Trung tâm phòng chống lao và bệnh phổi Hà Đông (Trung tâm) đã tổ chức khám, chữa cho bệnh nhân lao, ngay sát khu dân cư, khiến người dân ở đây có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh rất cao.
Tôn vinh theo kiểu chụp giật

Tôn vinh theo kiểu chụp giật

4
Một chương trình tôn vinh các gia tộc lương y nhưng lại thể hiện rõ sự thiếu tôn trọng người được tôn vinh và mang nặng tính kinh doanh. Đó là những gì người ta được chứng kiến tại lễ 'Tuyên dương Gia tộc lương y, lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng' được tổ chức hôm 23.6 tại Hà Nội.
Ngày hội sức khỏe cộng đồng

Ngày hội sức khỏe cộng đồng

0
Ngày 24.11, Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Bình Dương tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ 8 giờ đến 12 giờ, nhằm nâng cao nhận thức y khoa cho cộng đồng về bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) và những biến chứng liên quan ĐTĐ.