sức khỏe trẻ em
Hệ miễn dịch yếu làm trẻ hay ốm vặt

Những phương pháp giúp tăng miễn dịch trẻ em

1
Thời tiết giao mùa như hiện nay khiến nhiều trẻ em bị ốm, vậy nguyên nhân là gì? Làm sao để hạn chế tình trạng này? Đó là những băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ.
Ngủ kém ảnh hưởng chỉ số IQ của trẻ

Ngủ kém ảnh hưởng chỉ số IQ của trẻ

0
(TNO) Chất lượng giấc ngủ kém hoặc ngủ thiếu giấc có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng làm các bài kiểm tra trí thông minh của trẻ, theo một nghiên cứu đăng trên International Journal of Psychophysiology.
Xây 3 trường mầm non cho con em công nhân

Xây 3 trường mầm non cho con em công nhân

0
Ngày 25.5, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng mới 3 trường mầm non phục vụ con em công nhân lao động tại KCX Linh Trung 2 (Q.Thủ Đức), KCN Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) và KCN Tây Bắc Củ Chi (H.Củ Chi).
Giải quyết bài toán trẻ em Việt Nam thấp còi

Giải quyết bài toán trẻ em Việt Nam thấp còi

0
Tâm lý chung của các bà mẹ ngày nay là lo lắng con mình thấp hơn bạn bè cùng trang lứa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chiều cao của người Việt Nam đã được cải thiện tăng 4 cm trong 35 năm qua. Tuy nhiên tốc độ tăng này vẫn còn chậm so với các nước láng giềng như Thái Lan, Trung Quốc. Trung bình chiều cao của nam là 164,4 cm và nữ là 153 cm.