Sudan
Các thỏi vàng bị tịch thu từ máy bay ở Sudan  /// Reuters

Sudan tịch thu 241 kg vàng từ máy bay

0
Lực lượng phản ứng nhanh của Sudan (RSF) đã thu giữ 241 kg vàng nghi buôn lậu từ một máy bay vừa hạ cánh ở thủ đô Khartoum.
Đoàn quân y Việt Nam lên đường tới Nam Sudan

Đoàn quân y Việt Nam lên đường tới Nam Sudan

0

Sáng 1.10.2018, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bệnh viện dã chiến cấp 2 đã chính thức xuất quân lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc Nam Sudan. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình chủ trì buổi lễ.

5 triệu người ở Nam Sudan bị nạn đói đe doạ

5 triệu người ở Nam Sudan bị nạn đói đe doạ

0
Hạn hán cùng với nền kinh tế sụp đổ có thể khiến 5 triệu người ở Cộng hoà Nam Sudan lâm vào nạn đói, theo một cảnh báo từ Chương trình Lương thực Lương thực (WFP) của Liên Hiệp Quốc.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đón tiếp Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tại Jakarta ngày 7.3 đến dự hội nghị cấp cao của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) - Ảnh: Reuters

Dễ nơi này, khó chỗ khác

0
Hội nghị cấp cao Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đang diễn ra tại Indonesia được dư luận đặc biệt chú ý bởi có sự tham dự của Tổng thống Sudan Omar al-Bashir, người bị Tòa án quốc tế LHQ (ICC) phát lệnh truy nã.
[CHÙM ẢNH] Khám phá đời sống giới trẻ ở Sudan

[CHÙM ẢNH] Khám phá đời sống giới trẻ ở Sudan

0
(TNO) Xã hội Sudan, một đất nước ở châu Phi, vốn khá bảo thủ và nguyên tắc. Để khám phá được đời sống của giới trẻ nơi đây, nhiếp ảnh gia Mohamed Nureldin Abdallah (hãng Reuters) đã kiên trì theo đuổi để ghi lại hình ảnh cuộc sống của thanh thiếu niên nơi đây.
Hòa giải chưa hoàn chỉnh

Hòa giải chưa hoàn chỉnh

0
Ethiopia, Ai Cập và Sudan vừa đạt được thỏa thuận về sử dụng nguồn nước sông Nile và như vậy trên danh nghĩa đã hóa giải được một mối bất hòa gốc rễ từ thời thuộc địa và gay cấn đến mức mấy lần suýt gây ra chiến tranh giữa các nước này. Trong thực chất thì thỏa thuận mới chỉ là sự khởi đầu của quá trình khắc phục mối bất hòa.
Sudan không cho Liên Hợp Quốc điều tra binh sĩ hiếp dâm

Sudan không cho Liên Hợp Quốc điều tra binh sĩ hiếp dâm

0
(TNO) Sudan từ chối không để Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Phi điều tra cáo buộc liên quan đến binh sĩ hiếp dâm hàng loạt tại một ngôi làng ở phía tây của Darfur (Sudan), theo Reuters ngày 17.11.