sụt giảm
Cạnh tranh khốc liệt với Grab, Uber khiến lợi nhuận của Vinasun giảm mạnh /// Ảnh: Gia Khiêm

Lợi nhuận nhiều doannh nghiệp sụt giảm hơn 50%

0
Trong khi hàng loạt doanh nghiệp công bố lợi nhuận quý đầu năm nay tăng mạnh so với năm trước thì vẫn có một số đơn vị như Vinasun hay công ty mẹ của chủ đầu tư chung cư Carina bị giảm mạnh lợi nhuận.
Ông Mark Mobius  /// Ảnh: Reuters

Nhà đầu tư Mỹ cảnh báo chứng khoán giảm 30%

0
Sau dự báo mới nhất của nhà đầu tư Jim Rogers về 'đợt lao dốc chứng khoán lớn nhất trong cuộc đời chúng ta', nhà đầu tư nổi tiếng 81 tuổi Mark Mobius cũng đưa ra cảnh báo tương tự về chứng khoán Mỹ.
Nghề khai thác cá ngừ đại dương ở Nha Trang đang gặp khó

Nghề khai thác cá ngừ đại dương ở Nha Trang đang gặp khó

0
Hai tháng qua, ngư dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, làm nghề khai thác cá ngừ đại dương gặp nhiều khó khăn. Sản lượng cá sụt giảm mạnh sau những chuyến ra khơi dẫn đến nhiều chủ tàu thua lỗ nặng, người lao động thu nhập quá thấp nên ngư dân không mấy mặn mà với nghề.
Kinh tế Anh có dấu hiệu suy giảm rõ rệt /// Ảnh: AFP

Kinh tế Anh suy giảm rõ rệt

0
Kinh tế Anh tăng trưởng 0,3% trong quý 2/2017, khẳng định mối lo về đợt sụt giảm rõ rệt trong bối cảnh nước này rục rịch rời Liên minh châu Âu (EU).
 /// Ảnh: Reuters

Kinh tế Brazil trượt sâu vào suy thoái kỷ lục

0
Nền kinh tế Brazil đã và đang trượt sâu vào đợt suy thoái tệ nhất từ trước đến nay với GDP giảm 3,6% năm 2016 và áp lực kích thích tăng trưởng hiện vẫn gia tăng trong giới hoạch định chính sách.