sụt giảm
 /// Ảnh: Reuters

Kinh tế Brazil trượt sâu vào suy thoái kỷ lục

0
Nền kinh tế Brazil đã và đang trượt sâu vào đợt suy thoái tệ nhất từ trước đến nay với GDP giảm 3,6% năm 2016 và áp lực kích thích tăng trưởng hiện vẫn gia tăng trong giới hoạch định chính sách.
Deutsche Bank  /// Reuters

Ngân hàng 'rủi ro nhất thế giới' gặp khó

0
Nhà băng lớn nhất nước Đức vừa bị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mệnh danh là ngân hàng rủi ro nhất thế giới, khi có một trong các mảng kinh doanh ở Mỹ trượt bài kiểm tra của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
 /// Shutterstock

Goldman Sachs: Anh sẽ suy thoái từ năm 2017

0
Các nhà kinh tế thuộc ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự báo nước Anh bước vào “suy thoái nhẹ” từ năm 2017 sau khi chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov - Ảnh: Reuters

Kinh tế Nga đã qua những ngày tồi tệ nhất

0
Giá dầu thấp, lệnh cấm vận kinh tế, sự cô lập chính trị và luồng vốn thoái là những yếu tố đè nặng lên nước Nga. Song Bộ trưởng Tài chính Nga lạc quan cho hay thời gian tồi tệ nhất với nền kinh tế đã qua.
Ảnh: The Borneo Post

Thị trường ô tô Malaysia giảm mạnh

0
Suy thoái kinh tế nói chung cùng nhiều nguyên nhân khác đang tác động mạnh đến ngành công nghiệp xe hơi Malaysia khi doanh số toàn ngành tháng 2 rớt xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm. 
Top 5 ngân hàng Trung Quốc sẽ có năm tệ nhất từ 2004

Top 5 ngân hàng Trung Quốc sẽ có năm tệ nhất từ 2004

0
(TNO) 5 ngân hàng hàng đầu Trung Quốc đối mặt với nguy cơ có tăng trưởng lợi nhuận trong năm nay thấp nhất kể từ 2004 sau khi báo cáo kết quả hoạt động quý đầu cho thấy các khoản nợ xấu gia tăng trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn.
Heineken cắt giảm dự báo lợi nhuận

Heineken cắt giảm dự báo lợi nhuận

0
Bloomberg dẫn thông báo ngày 23.10 của Heineken, hãng bia lớn thứ 3 thế giới, cho hay hãng này cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm sau khi doanh số quý 3 có phần giảm sút do mức tiêu thụ ở thị trường Trung và Đông u tụt dốc.
Làm khó thủy sản

Làm khó thủy sản

0
Ngành thủy sản đang gặp khó khăn, kim ngạch xuất khẩu sụt giảm, nhưng lại bị áp thêm thủ tục kiểm soát phiền phức khiến doanh nghiệp bức xúc.
Dự báo sản lượng cà phê giảm

Dự báo sản lượng cà phê giảm

0
Theo đánh giá của Hiệp hội Cà phê - ca cao VN (Vicofa), sản lượng cà phê niên vụ 2012-2013 của cả nước có thể sẽ giảm 15% so với niên vụ trước. Nguyên nhân do diện tích cà phê già cỗi tăng nhanh, hiện chiếm trên 35%; năng suất cà phê già cỗi chỉ bằng một nửa so với các vườn cà phê khác.
Đề xuất giải pháp cứu thị trường ô tô

Đề xuất giải pháp cứu thị trường ô tô

0
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (Vama) cho biết, thị trường ô tô trong nước tiếp tục sụt giảm. Cụ thể lượng ô tô bán ra trong tháng 5 chỉ đạt 6.870 xe, giảm 2% so với tháng 4 và 32% so với tháng 5.2011.