suy gan
Isabelle Carnell-Holdaway (trái) cùng với mẹ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Tiêm 1 tỉ con vi khuẩn vào người để cứu cô gái

0
Cô gái Isabelle Carnell-Holdaway (17 tuổi, ở Isabelle Carnell-Holdaway, Anh) đã được các bác sĩ tiêm vào người 3 loại vi rút để trị một nhiễm khuẩn nguy hiểm và có thể cướp đi mạng sống của cô.
Sophie Houghton-Hinks đã quyết định cắt tóc ngắn trước khi hóa trị /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô gái 19 tuổi mắc 6 loại ung thư

0

Sau khi được ghép gan và trị viêm màng não, cô gái 19 tuổi Sophie Houghton-Hinks ở Anh phát hiện mình mắc cùng lúc 6 loại ung thư gồm ung thư cổ họng, phổi, gan, lá lách, dạ dày và não.

Bệnh nhi SXH đang được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 /// Nguyên Mi

Cứu sống bệnh nhi bị sốc sốt xuất huyết rất nặng

0
Mặc dù mới ngày thứ tư nhưng bệnh nhi sốt xuất huyết đã chuyển biến rất nặng, bị sốc, suy đa cơ quan, rối loạn tuần hoàn và đông máu nặng. Qua ba tuần điều trị với các biện pháp tiên tiến nhất, bệnh nhi mới hồi phục sức khỏe.
 /// Ảnh: Shutterstock

Xơ gan làm tăng nguy cơ đột quỵ

0
Những người lớn tuổi bị xơ gan dễ có nguy cơ cao bị đột quỵ, đặc biệt là đột quỵ xuất huyết, theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Neurology
Học trò cô Trinh chia sẻ thông tin cô bị ong đốt và kêu gọi sự giúp đỡ

Cô giáo dạy văn bị ong vò vẽ đốt 70 mũi nguy kịch

3
Chiều nay 15.11, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Phạm Thị Tú Trinh (41 tuổi, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) vì bị ong vì vẽ đốt 70 mũi khiến cô lâm vào tình trạng nguy kịch.
Có thể tiêm ngừa viêm gan B cho trẻ mới sinh	 /// Ảnh: Shutterstock

Giải pháp bảo vệ gan

0
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tại VN tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B chiếm từ 6 - 20% dân số, và 0,2 - 4% dân số nhiễm vi rút viêm gan C.
Giảm bớt nguy cơ cho người dân

Giảm bớt nguy cơ cho người dân

0
Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ chuột là nỗi lo lắng của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 20.11 đăng bài Phát hiện chuột cống mang vi rút gây suy thận.
"Dồi dào" thức ăn cho chuột

"Dồi dào" thức ăn cho chuột

0
(TNO) Sau khi phát hiện chuột cống mang vi rút gây suy gan, thận cho người tại TP.HCM, những “ông tí” đang là nỗi lo của người dân và cơ quan y tế.
Chữa trị ong vò vẽ đốt bằng phương pháp mới

Chữa trị ong vò vẽ đốt bằng phương pháp mới

0
(TNO) Bác sĩ Nguyễn Đình Vũ, Trưởng khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện T.Ư Huế, ngày 30.10 cho biết, khoa này vừa áp dụng phương pháp lọc máu bán liên tục, điều trị thành công các trường hợp bị ong vò vẽ đốt gây suy đa phủ tạng.