tác giả trẻ
Bìa 5 cuốn tản văn
 /// Ảnh: NXB

Những bước chân son trẻ rong ruổi khắp Việt Nam

0
Cầm tay Hà Nội, Đi giữa mùa mây, Căn cước xứ mưa, Mùa đi trên những mái rêu và Tình phố bên đồi là bộ tản văn sống động của các tác giả trẻ thích xê dịch, khát khao trải nghiệm cuộc sống và có vốn kiến thức về văn hóa, lịch sử của các vùng đất mình đi qua, vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu.
Các tác giả Phát Dương, Thúy Quỳnh và Thu Hà (từ phải sang trái) giao lưu cùng bạn đọc /// Ảnh: Linh Phụng

Dấu ấn người trẻ trong sáng tác

0
Trong số 20 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi Văn học tuổi 20, có rất nhiều sáng tác văn học mang đậm dấu ấn người trẻ. 
Người trở về từ những chuyến 'thiên di'

Người trở về từ những chuyến 'thiên di'

0

Nhiều độc giả biết nhà văn Nguyễn Hữu Tài qua những tác phẩm mang đậm chất quê, nhưng chắc ít ai biết rằng những tác phẩm của anh được ra đời ngay trong lòng nước Mỹ, một nơi có cuộc sống hiện đại bậc nhất.

Khải Đơn: Tuổi trẻ là giai đoạn đầy giá trị của mỗi người

Khải Đơn: Tuổi trẻ là giai đoạn đầy giá trị của mỗi người

0

Chiều 6.4 tác giả trẻ Khải Đơn đã có buổi ra mắt cuốn tản văn “Ta có bi quan không?” tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM). Sau “Đừng tháo xuống nụ cười” và “Sài Gòn – thị thành hoang dại”, Khải Đơn tiếp tục trở lại với độc giả qua tản văn “Ta có bi quan không?” vừa được xuất bản vào giữa tháng 5.

Độc giả chờ ký tặng trong buổi ra mắt 'Sẽ có cách đừng lo' của tác giả 9X Tuệ Nghi /// Ảnh: M.C.B

Văn chương không còn là ngôi đền thiêng

1
Trên thị trường vài năm qua đã có sự xuất hiện của không ít tác phẩm ăn khách của các tác giả trẻ. Nhà văn Trần Nhã Thụy (ảnh), Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM, đã trả lời phỏng vấn Thanh Niên về câu chuyện nhà văn trẻ hiện nay.
Tác giả trẻ Hamlet Trương trong vòng vây người hâm mộ - Ảnh: X.P

'Cơn sốt' tác giả trẻ

0
Những tác phẩm văn học do người trẻ viết ngày càng xuất hiện nhiều hơn và thu hút sự chú ý, yêu mến của độc giả.
Nét mới của văn học Việt

Nét mới của văn học Việt

0
Giải thưởng Hội Nhà văn (HNV) Việt Nam 2010-2011 ghi nhận sự xuất hiện của một loạt tác giả trẻ với những tìm tòi, đổi mới về bút pháp.