tác nghiệp
Trước yêu cầu của Ban tổ chức, PV VN tác nghiệp tại King’s Cup 2019 cũng đã nghiêm túc thực hiện quy định về trang phục /// ẢNH: QUỐC VIỆT

Chuyên nghiệp kiểu Thái

0
Chúng tôi, những PV tác nghiệp tại King’s Cup ở Thái Lan đã khởi đầu “chiến dịch” với ấn tượng đẹp.
Đài Hàn Quốc đưa tin về vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Triều Tiên. Đa phần các tin tức từ Triều Tiên đều rất bí ẩn ngay cả đối với hãng tin quốc tế đặt văn phòng tại Bình Nhưỡng /// Reuters

Tác nghiệp báo chí ở Triều Tiên khó khăn thế nào?

0

Tin đồn, tin vịt và việc ẩn danh nhân vật... là một số trở ngại lớn nhất khiến việc đưa thông tin về Triều Tiên trở nên khó khăn, theo trải nghiệm của một phóng viên tờ The New York Times.

Gửi em - nữ phóng viên

Gửi em - nữ phóng viên

7
Nghề báo dường như không cho người ta cơ hội để trở thành một quý bà, chẳng ai có thể trang sức cho mình váy áo thật lộng lẫy khi trong tay ôm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số và sau lưng đeo một chiếc ba lô nặng nề.
‘Đừng có chụp ảnh nữa’

‘Đừng có chụp ảnh nữa’

6
Nỗi đau nào lớn hơn khi trong tột cùng sự mất mát, có những người ngoài cứ mang máy ảnh dí vào mặt rồi hỏi những câu đại loại như, “Cô ấy đi ra ngoài lúc mấy giờ?”, “Cô ấy quê ở đâu, các con bao nhiêu tuổi, chồng làm nghề gì?”.
Cảm xúc SEA Games 28

Cảm xúc SEA Games 28

0
(TNTS) Không phải một Ánh Viên xuất sắc, cũng không phải là Công Phượng hay đội trưởng Quế Ngọc Hải của môn bóng đá nam. Những 'người hùng' mà tôi nói đến đó chính là những anh, những chị phóng viên vẫn đang hoạt động 'hết công suất' để mang thông tin đến với mọi người.
Ba tôi là nhà báo

Ba tôi là nhà báo

0
Đã bao giờ bạn chơ vơ giữa một đám lít nhít trẻ con ăn mặc rách rưới bồng bế nhau đi xin gạo? Đã bao giờ bạn cố gắng chui thật nhanh lên chiếc phà chật ních người, chạy đua với thời gian chỉ để viết một mẩu tin nho nhỏ? Bạn có bao giờ nhìn thấy một bầy trẻ háu đói vồ lấy miếng thịt luộc mà người mẹ nghèo của chúng vừa nấu từ con heo bệnh chết sáng nay? Tôi đã từng gặp những điều như thế, trong những ngày cha con tôi lên đường đi tác nghiệp.