tài chính cá nhân
Khẩu hiệu 'Tiết kiệm tạo thịnh vượng' trên hộp đựng tiền của ngân hàng Dresdner Bank sau năm 1945 /// Ảnh: Bảo tàng lịch sử Đức Berlin

Vì sao người Đức 'ghiền' tiết kiệm tiền?

2
Dân Đức từ lâu nổi tiếng là những người tiết kiệm, luôn trích sẵn một phần dành dụm bất kể thời điểm. Song từ đâu mà họ nổi tiếng vì điều này?
 /// Ảnh: Reuters

1 triệu đô không đủ để về hưu ở Mỹ

2
1 triệu USD từ lâu được xem là tiêu chuẩn vàng để tiết kiệm hưu trí. Song hiện nay, con số trên chỉ là một phần nhỏ so với khoản tiền mà người Mỹ cần.
 /// Ảnh: Shutterstock

5 sai lầm tiền bạc cần tránh trong năm mới

53
Dưới đây là 5 hành động tài chính bạn cần dừng thực hiện để tiết kiệm được nhiều hơn, chi tiêu thông minh hơn và bảo vệ thông tin cá nhân trong năm mới.
 /// Shutterstock

30% người châu Âu không có tiền tiết kiệm

0
Một cuộc khảo sát 15.000 người ở 15 nước được ngân hàng Hà Lan ING thực hiện cho thấy lãi suất thấp đang khiến người dân ở nhiều nước phát triển không tiết kiệm.
 /// Ảnh: Business Insider

15 điều ngăn bạn trở thành triệu phú

0
Bên cạnh những đức tính có thể quyết định thành công của mỗi người, 15 suy nghĩ và hành động dưới đây được Business Insider cho rằng sẽ cản trở con đường làm giàu của bạn.
 /// Shutterstock

7 thói quen của những doanh nhân triệu phú

0
Trở thành triệu phú là mong muốn của hầu hết mọi người nhưng liệu những thói quen hằng ngày có thật sự giúp ích chúng ta thành doanh nhân thành đạt hay không.
 /// Shutterstock

6 thói xấu khiến ta mãi nghèo khó

0
Tham lam là tính cách xấu xí nhất ở con người. Lòng kiêu hãnh, sự ghen tị ở mức độ nào đó có thể giúp ích cho sự nghiệp của chúng ta nhưng tham lam thì chỉ có hại.
 /// Shutterstock

5 cách dạy con sớm biết quản lý tài chính cá nhân

0
Nhiều bậc phụ huynh cho rằng nên tiết kiệm tiền của mình cho con để đảm bảo chúng có cuộc sống sung túc sau này. Tuy vậy, đây không phải cách tốt nhất giúp trẻ xài tiền thông minh và trở nên giàu có.
Nhiều hành động nhỏ tưởng như vô hại có thể tác động đáng kể đến số tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh: Shutterstock

3 hành động nhỏ không ngờ làm phí tiền của bạn

0
Tiết kiệm không phải việc đơn giản, đặc biệt là khi bạn luôn cần chi tiêu để trang trải cuộc sống mỗi ngày. Bạn có thể khó đạt được mục tiêu tiết kiệm nếu bỏ qua những hành động nhỏ vô tình làm phí tiền mỗi ngày.
Ảnh: Shutterstock

6 thói quen tiền bạc xấu nên từ bỏ

0
Thói quen tiền bạc xấu, dù ăn sâu từ giáo dục hay thiếu hiểu biết về tài chính cá nhân, cũng rất khó bỏ. Ngay cả khi bạn đã có kế hoạch tốt, thói quen xấu vẫn có thể hạn chế thành công tài chính của bạn.