tài phiệt
Cái bát thời nhà Tống vừa lập kỷ lục mới về giá cho đồ gốm Trung Quốc /// AFP

37,7 triệu USD cho cái bát cổ Trung Quốc

0

Ngày 3.10, một cái bát 1.000 năm từ thời nhà Tống của Trung Quốc được bán với giá 37,7 triệu USD (hơn 850 tỉ đồng) ở Hồng Kông, phá vỡ kỷ lục dành cho đồ gốm nước này.

Ảnh chân dung vua dầu mỏ John D. Rockefeller, chụp giữa nhưng năm 1930 ở Ormond, Florida /// AFP

Các tài phiệt Mỹ ngoại hạng: Ba vị vua

1
Trong số hàng ngàn tỉ phú Mỹ xuyên suốt lịch sử hình thành quốc gia này, không ít người cũng tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ về chính trị hoặc có phong cách sống “không đụng hàng” như Donald Trump - Tổng thống tân cử của xứ cờ hoa.
Các nhà tài phiệt và tập đoàn Trung Quốc là những nhà cung cấp tài chính lớn nhất cho các đảng phái chính trị ở Úc /// ABC

Úc lo ngại tài phiệt Trung Quốc khuynh đảo chính trường

0
Đang có phong trào ở Úc kêu gọi cấm nhận tài trợ chính trị từ nước ngoài sau hàng loạt vụ nhà tài phiệt và tập đoàn Trung Quốc bị phát hiện cung cấp tài chính lớn cho các đảng phái chính trị ở Úc.
Xe nhà binh của giới tài phiệt

Xe nhà binh của giới tài phiệt

0
Nhiều đại gia siêu giàu chẳng thích di chuyển trên những chiếc sedan hay limousine dài ngoằng, mà chỉ đam mê các loại xe SUV hầm hố theo kiểu quân sự và có khả năng chống đạn tuyệt hảo.
Ông chủ Alibaba không còn là người giàu nhất Trung Quốc

Ông chủ Alibaba không còn là người giàu nhất Trung Quốc

0

(TNO) Tài sản của ông chủ Alibaba vừa mất 1,4 tỉ USD sau tin doanh thu của hãng không đạt như dự báo. Điều này khiến ngôi tỉ phú giàu nhất Trung Quốc của ông thuộc về một tỉ phú ngành bất động sản khác.

Việt Nam gia tăng triệu phú đô la nhiều thứ hai tại Đông Nam Á

Việt Nam gia tăng triệu phú đô la nhiều thứ hai tại Đông Nam Á

0
(TNO) Trong khi số lượng người siêu giàu tại những nền kinh tế lớn mới nổi hàng đầu thế giới như Trung Quốc và Brazil đang sụt giảm, số người siêu giàu tại các nước Đông Nam Á vẫn tăng, trong đó tăng mạnh nhất là Việt Nam và Thái Lan, theo báo cáo của Công ty tư vấn Wealth-X (Singapore) và Ngân hàng UBS (Thụy Sĩ).