taliban
Phái đoàn Taliban trong một cuộc hòa đàm về Afghanistan ở Moscow	 /// Reuters

Taliban tìm cách gỡ bế tắc

0
Trong chuyến thăm Nga, phái đoàn Taliban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Washington và Moscow cho rằng hai bên cần nối lại đàm phán.
Tổng thống Donald Trump phát biểu tại sự kiện đánh dấu 18 năm sau vụ tấn công khủng bố 11.9 /// Reuters

Quân Mỹ đang giáng 'đòn đau chưa từng thấy' lên Taliban

0
Trong một diễn văn kỷ niệm 18 năm ngày xảy ra vụ khủng bố 11.9, Tổng thống Donald Trump nói quân đội Mỹ đang tấn công Taliban ở mức độ "chưa từng thấy" sau khi ông hủy đàm phán hòa bình với tổ chức này.
Binh sĩ Mỹ tuần tra tại Afghanistan /// Reuters

Dục tốc bất đạt

0
Cuộc đàm phán giữa Mỹ với chính quyền Kabul (Afghanistan), Taliban tại Trại David (bang Maryland, Mỹ) ngày 8.9 đã không diễn ra như dự kiến.
Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul ngày 5.9 /// Reuters

Hòa đàm ở Afghanistan bế tắc

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy cuộc đàm phán hòa bình với các thủ lĩnh lực lượng Taliban sau khi nhóm này nhận trách nhiệm vụ tấn công tại thủ đô Kabul của Afghanistan.
Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Kabul ngày 5.9 /// Reuters

Tổng thống Trump hủy hòa đàm mật với thủ lĩnh Taliban

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã hủy đàm phán hòa bình với các thủ lĩnh lực lượng Taliban sau khi nhóm này nhận trách vụ tấn công thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến 1 lính Mỹ và 11 người khác thiệt mạng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Pakistan Imran Khan /// Reuters

Đồng minh lại dần như trước

0
Chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Thủ tướng Pakistan Imran Khan đánh dấu sự khởi đầu cho quá trình đưa quan hệ đồng minh quân sự chiến lược song phương trở lại được như xưa.
Phiến quân Taliban Afghanistan /// Reuters

Vị thế kèo trên

0
Taliban hôm qua thông báo mở chiến dịch tấn công mùa xuân hằng năm nhằm “triệt tiêu sự chiếm đóng, quét sạch lực lượng xâm lược nước ngoài và tham nhũng khỏi đất nước và thành lập hệ thống Hồi giáo”.
Lực lượng Mỹ tại Afghanistan /// Reuters

Sắp đột phá

0
Cả Mỹ và Taliban tỏ ra hài lòng về 6 ngày đàm phán vừa qua và lạc quan về triển vọng hòa đàm. Cả hai bên đều tuyên cáo là đạt tiến triển quan trọng và sẽ sớm tiếp tục đàm phán.