taliban
Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết các tay súng Taliban đã cải trang lính chính phủ, dùng 2 xe bọc thép vũ trang đột nhập doanh trại tấn công nơi này khiến ít nhất 140 người chết ngày 21.4

Một mũi tên nhằm hai đích

1
Cuộc tấn công mới nhất của Taliban nhằm vào doanh trại quân đội ở miền bắc Afghanistan khiến ít nhất 140 binh sĩ thiệt mạng.
Thủ lĩnh lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada kêu gọi người dân Afghanistan trồng cây /// Reuters

Taliban kêu gọi trồng cây

1
Ngày 26.2, thủ lĩnh lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada bất ngờ đưa ra thông cáo công khai hiếm hoi kêu gọi người dân Afghanistan trồng cây “vì một thế giới tươi đẹp hơn”.
Thủ lĩnh Gulbuddin Hakmatjar của tổ chức Hisb-e Islami /// Reuters

Được cái này, mất cái khác

0
HĐBA LHQ đã quyết định hủy bỏ những biện pháp trừng phạt nhằm vào thủ lĩnh Gulbuddin Hakmatjar của tổ chức Hisb-e Islami, bất chấp cáo buộc rằng người này phải chịu trách nhiệm cho cái chết của hàng chục ngàn thường dân ở Afghanistan.
Một gia đình Afghanistan rời khỏi khu vực bị Taliban tấn công ngày 22.12.2016 tại Kabul /// Reuters

Tụm ba chọi một

0
Nga, Trung Quốc và Pakistan lại khiến không chỉ Mỹ, Ấn Độ mà cả chính phủ Afghanistan lo ngại khi tiến hành thương thảo lần thứ ba về tương lai của Afghanistan.
Hiện trường một vụ đánh bom do IS gây ra ở Iraq /// Reuters

Kế hoạch kìm hãm IS bất thành của al-Qaeda

0
Vụ bắt giữ một chỉ huy al-Qaeda được giao sứ mệnh “chỉnh huấn” chi nhánh nổi loạn tại Iraq đã tạo điều kiện cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng trỗi dậy.
Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công Tổng lãnh sự quán Đức tại Masar-i-Shariff /// Reuters

Đòn tâm lý chiến

0
Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công Tổng lãnh sự quán Đức tại Masar-i-Shariff, thành phố lớn nhất ở miền bắc Afghanistan.
Lực lượng đặc nhiệm và cảnh sát Afghanistan chuẩn bị cho một cuộc đối đầu với Taliban /// Reuters

Chiếc thùng không đáy

0
Hội nghị quốc tế lần thứ tư về tài trợ cho Afghanistan đã thu được cam kết hơn 15 tỉ USD trong vòng 4 năm tới, hơn nhiều so với mong đợi trước đó.
Đến nay còn khoảng 4.000 lính Mỹ ở Afghanistan /// Reuters

Cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan: Dang dở

0
Ngày này cách đây đúng 15 năm, Mỹ phát động cuộc chiến ở Afghanistan với lý do tiêu diệt khủng bố khi chính quyền Taliban chứa chấp mạng lưới al-Qaeda, chủ mưu vụ tấn công khủng bố 11.9.2001. 
Lính Mỹ bị thương, tay không hạ 2 lính al-Qaeda trước khi chết

Lính Mỹ bị thương, tay không hạ 2 lính al-Qaeda trước khi chết

0

(Tin Nóng) Sau 14 năm, một đoạn video do UAV quay lại được phân tích với phần mềm kỹ thuật cao cho thấy một lính Mỹ bị đồng đội bỏ lại vì tưởng chết, đã tỉnh lại và dùng tay không tiêu diệt hai tay súng al-Qaeda trước khi bị bắn chết ở Afghanistan hồi năm 2002.

Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan /// Reuters

Nói trước bước không qua

0
Lại một lần nữa, Mỹ và NATO phải gián tiếp thú nhận cuộc chiến tranh mà họ phát động ở Afghanistan năm 2001 chưa hẳn đã kết thúc.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng