tâm lý
Đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao một số đàn ông hành xử tệ với phụ nữ?

0
Dưới góc độ của các nhà khoa học và các chuyên gia tâm lý, sở dĩ đàn ông hành xử tầm thường cho đến gây tổn thương hoặc làm đau lòng phụ nữ xuất phát từ những lí do đôi khi hết sức… lãng xẹt.
 
Những con số biết nói về nạn ấu dâm

Những con số biết nói về nạn ấu dâm

0

Ấu dâm là một tội ác khiến trẻ em phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nhất về tâm lý và thể chất. Cùng Thanh Niên điểm qua những con số thống kê trên thế giới về nạn ấu dâm.

Vì sao không được tập thể dục khi đang tức giận?

Vì sao không được tập thể dục khi đang tức giận?

0

Tập luyện khi cơ thể đang bực bội hay tức giận sẽ khiến tăng gấp 3 lần nguy cơ đau tim. Vận động thể chất và cảm xúc tiêu cực sẽ đẩy huyết áp lên cao, đảo lộn lưu thông máu và giảm cung máu đến tim.

Ảnh chụp màn hình Business Insider

Chuyên ngành đại học có thể tiết lộ về tính cách sinh viên

0
Theo đánh giá nghiên cứu từ 13.389 sinh viên đại học, được đăng trên Business Insider, tác giả nghiên cứu Anna Vedel đã chỉ ra được sự tương quan đáng kể giữa tính cách với việc chọn lựa chuyên ngành đại học của sinh viên.
Giáo viên ở các trường THPT tham gia hướng dẫn thí sinh ôn thi 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ôn thi hiệu quả và tâm lý vững chắc

0
Tại buổi tư vấn truyền hình trực tuyến hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia và chuẩn bị tâm lý, sức khỏe do Báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 4.5 tại địa chỉ thanhnien.vn và www.facebook.com/thanhnien, các chuyên gia đã chia sẻ bí quyết để thí sinh học tốt và tự tin bước vào mùa thi.
 
Tâm lý sợ mất mẹ khiến bé gái luôn có xu hướng chống đối /// Shutterstock

'Mẹ ơi, đừng đi lấy chồng!'

1
Bạn kể, từ vài năm trước con bé đã tỏ ra khó chịu khi thấy mẹ nói chuyện với người khác giới. Cho tới khi biết mẹ sẽ thật sự thân thiết với một người thì bé có dấu hiệu trầm cảm.