tâm lý
Lý lẽ của Stress

Lý lẽ của Stress

0
Áp lực công việc, khủng hoảng sau ly hôn, đối diện trước sự mất mát người thân... cùng vô vàn lý do khác khiến tâm lý con người ngày càng trở nên bấn loạn.
Bạn có cần bác sĩ tâm lý?

Bạn có cần bác sĩ tâm lý?

0
Xã hội phát triển, đời sống vật chất ngày càng cao thì con người càng chịu nhiều áp lực từ yêu cầu công việc và cuộc sống khiến tâm lý cũng chịu ảnh hưởng theo.
Chữa tâm bệnh bằng hội họa

Chữa tâm bệnh bằng hội họa

0
Hiện nay có khá nhiều phương pháp trị liệu tâm lý mà các nhà tâm lý đang áp dụng đối với bệnh nhân, trong đó hội họa được xem là một liệu pháp tích cực.
Giúp con vượt qua tự ti mặc cảm

Giúp con vượt qua tự ti mặc cảm

0
Con gái tôi học lớp 5, cháu có thân hình hơi “ngoại cỡ” so với các bạn cùng lứa nên thường xuyên bị bạn chế giễu, khiến cháu rơi vào mặc cảm, tự ti.
Ảnh chụp màn hình The Huffington Post

Bí quyết vượt qua chán nản trong học tập

0
Một báo cáo của Hiệp hội tâm lý học Mỹ (American Psychological Association) ghi nhận mức độ tăng mạnh những vấn đề tâm lý nghiêm trọng diễn ra ở sinh viên, trong đó chán nản, áp lực, stress được xem là vấn đề quan tâm hàng đầu. 
Rối loạn chức năng cương dương và tâm lý có quan hệ mật thiết với nhau - Ảnh: Shutterstock

Rối loạn cương dương, vì sao?

0
Rối loạn chức năng cương dương là một vấn đề vật lý gây ra các vấn đề tâm lý như lo âu, trầm cảm, bệnh tiểu đường… 
Sự bất an của những “giáo viên” trong Thí nghiệm Milgram - Ảnh: tư liệu của The Boston Globe

Thí nghiệm tâm lý ghê rợn nhất lịch sử

11
Không làm đổ một giọt máu, không có ai thiệt mạng hay bị thương tích gì nhưng Thí nghiệm Milgram vẫn mang tiếng là thí nghiệm “vô nhân tính” nhất lịch sử.
Ngưng ngược đãi

Ngưng ngược đãi

0
Chiến dịch 'Ngưng ngược đãi' đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Chiến dịch nhằm để dân mạng hiểu rằng sự tổn thương tâm lý bằng lời nói là rất nguy hiểm và kêu gọi dân mạng nên ngưng ngược đãi.
Cùng các em vượt qua căng thẳng mùa thi

Cùng các em vượt qua căng thẳng mùa thi

0

(TNO) Vào mùa thi, các em học sinh dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi vì phải ôn bài nhiều. Để giúp các em có tâm thể tốt nhất trong mùa thi, phụ huynh có thể lưu ý những điều sau.

‘Rất nhiều gia đình hiện nay thừa tiền nhưng thiếu tình’

‘Rất nhiều gia đình hiện nay thừa tiền nhưng thiếu tình’

2
(TNO) Đó là nhận định của chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai trong buổi tọa đàm 'Định hình nhân cách cho con trẻ từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình', vừa diễn ra tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28.6.2015.
Trẻ em nói dối sẽ... thông minh hơn

Trẻ em nói dối sẽ... thông minh hơn

0
(TNO) Chúng ta đều không thích trẻ con nói dối, tuy nhiên một nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ nói dối là những đứa trẻ thông minh.
Vườn hồng 3.5.2015

Vườn hồng 3.5.2015

0
Anh Bồ Câu ơi, giúp em với! Em còn đi học nhưng em có quen một cô công nhân nhỏ tuổi hơn em. Chiều chiều, cứ tan trường ra là em đạp xe về lẹ lẹ để gặp cô ấy. Nhưng khi gặp được cổ, em chỉ chạy xe rề rề theo chẳng biết nói gì. Cô ấy dĩ nhiên biết em chạy theo, nhưng cổ cũng... không biết gì để nói. Tóm lại là em với cổ chưa trò chuyện với nhau lần nào. Anh có cách nào giúp em làm quen với cổ được không? (bui trung dung, yahoo)