tân cổ giao duyên
Tiết mục tân cổ giao duyên của ca sĩ Châu Ngọc Tiên trong cuộc thi Sao nối ngôi /// Ảnh: N.P

Tân cổ giao duyên tân thời

0
Cổ nhạc phối bằng tân nhạc, kết hợp cả rock, rap vào bản vọng cổ... là những thể nghiệm táo bạo để bài tân cổ giao duyên trở nên hiện đại hơn.
Hai mẹ con nghệ sĩ Hồng Nhung và Hồng Phượng  /// Ảnh: NVCC

Cháu gái NSƯT Vũ Linh làm DVD cải lương tặng mẹ

0
Nối nghiệp cội nguồn là DVD tuyển tập cải lương mà ca sĩ chuyên hát dân ca Hồng Phượng, cháu ruột của NSƯT Vũ Linh, thực hiện dành tặng cho mẹ là nghệ sĩ cải lương Hồng Nhung.
Chuyện đời chuyện nghề: Nhà thơ mê viết vọng cổ

Chuyện đời chuyện nghề: Nhà thơ mê viết vọng cổ

0
Trương Nam Chi (ảnh - hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) là một giọng thơ lạ và nữ tính. Những tác phẩm Quà tặng tình yêu, Lạc duyên, Dốc thiêng, Nỗi buồn pha lê... đã làm nên tên tuổi của nữ thi sĩ xứ Quảng ở Sài Gòn.
100 bài vọng cổ của Viễn Châu

100 bài vọng cổ của Viễn Châu

4
Lần đầu tiên, 100 bài vọng cổ đặc sắc của soạn giả Viễn Châu, được TS Huỳnh Công Tín tuyển chọn, chú giải và NXB Chính trị Quốc gia vừa ấn hành (tháng 8.2015). 
Minh Vương 'quậy' với 'Con bướm xuân'

Minh Vương 'quậy' với 'Con bướm xuân'

0
(TNO) Mới đây, NSƯT Minh Vương làm khán giả kinh ngạc khi ông lên sân khấu hát và nhảy bài Con bướm xuân thật vui nhộn, khác hẳn phong cách nhẹ nhàng của ông trước kia. Thật ra, ông đã đặt hàng soạn giả Đăng Minh viết cho ông bài tân cổ giao duyên trên nền nhạc của bài Con bướm xuân. Và khi vừa 'hết nhảy', ông bắt vô câu vọng cổ ngọt lịm khiến khán giả vỗ tay vang dậy.
Giọng hát Yến Nhi đánh thức niềm đam mê ca cổ

Giọng hát Yến Nhi đánh thức niềm đam mê ca cổ

0
Trong khi xu hướng thưởng thức âm nhạc của giới trẻ hiện nay thiên về dòng nhạc trẻ, hip hop sôi động thì sự xuất hiện giọng hát tân cổ giao duyên của bé Yến Nhi mới 7 tuổi đã cho thấy vọng cổ, cải lương vẫn còn sức sống mãnh liệt.
Yến Nhi nổi tiếng nhanh nhờ tài năng hát tân cổ

Yến Nhi nổi tiếng nhanh nhờ tài năng hát tân cổ

0
Gần đây, giọng hát của bé Yến Nhi, mới 7 tuổi, ngụ tại số nhà 107/41 đường Tân Chánh Hiệp 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12 (TP.HCM) trở nên nổi tiếng nhờ tài năng hát tân cổ giao duyên.
Cô bé 7 tuổi hát tân cổ giao duyên

Cô bé 7 tuổi hát tân cổ giao duyên

0
Tuy xuất hiện trên các sân khấu chưa lâu nhưng với khuôn mặt khả ái và giọng hát ngọt ngào, bé Yến Nhi (ảnh, 7 tuổi, học lớp 2, sống tại TP.HCM) đã được nhiều khán giả yêu thích qua các tiết mục tân cổ giao duyên.
Cải lương

Cải lương

0
Nhiều năm rồi tôi chưa có dịp nào ngồi nghe hay xem trọn vở cải lương nào. Cuộc sống bận rộn, dành 90 phút để xem một tập phim, một tuồng cải lương thật khó. Bình thường, thèm nghe giọng ca của nghệ sĩ nào đó, tôi chỉ dám bỏ ra mươi phút để nghe một bản tân cổ giao duyên. Vậy là đủ rồi. Muốn thưởng thức cải lương phải thật thư thái, không bận tâm điều gì khác. Có như vậy mới hiểu đầy đủ nội dung, nghe đủ và thấm từng làn hơi, từng câu hát…