tân dược
Bắt thuốc lá lậu số lượng lớn ở Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ /// Ảnh: Đình Tuyển

Hàng lậu ồ ạt tràn qua biên giới

0
Trong 6 tháng đầu năm nay, 19 tỉnh phía nam đã xử lý 9.016 vụ hàng gian, hàng lậu, thu phạt tổng số tiền gần 102 tỉ đồng.
Các bệnh viện của TP.HCM mua thuốc với giá đắt hơn nhiều so với các địa phương khác /// ẢNH: Đ.N.THẠCH

Đấu thầu thuốc kiểu ‘xả láng’: Bế tắc thu hồi?

1
Mùa đấu thầu thuốc (ĐTT) tập trung 2015 -2016 kết thúc, BHXH TP.HCM thông báo cho Sở Y tế TP số tiến chênh lệch hàng chục tỉ đồng vì nhiều nhà thầu vi phạm cam kết “bán thuốc cho TP.HCM có giá thấp nhất so với toàn quốc” nhưng lại bán giá cao hơn.
Chi tiêu cho thuốc của người Việt tăng vọt

Chi tiêu cho thuốc của người Việt tăng vọt

0
Năm 2017, doanh thu của thị trường dược phẩm trong nước ước đạt 5,2 tỉ USD, tăng khoảng 10% so với năm trước và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức hai con số trong vòng 5 năm tới.
Thứ trưởng Trương Quốc Cường trao chứng nhận GMP cho Nhà máy Traphaco Hưng Yên

Ứng dụng robot trong sản xuất tân dược

0
Với việc ứng dụng công nghệ BFS và robot trong vận hành dây chuyền sản xuất thuốc, nhà máy sản xuất tân dược Traphaco Hưng Yên đã trở thành nhà máy thông minh, hiện đại bậc nhất tại Việt Nam.
Thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi được sản xuất trên dây chuyền tự động /// Thu Trang

Khánh thành nhà máy tân dược thông minh

0
Mỗi năm quỹ bảo hiểm y tế chi khoảng 50.000 tỉ đồng tiền thuốc điều trị cho người bệnh. Điều đó cho thấy nhu cầu dùng thuốc tốt, chất lượng cao là rất lớn.
Tăng tính cạnh tranh cho thuốc nội vào bệnh viện

Tăng tính cạnh tranh cho thuốc nội vào bệnh viện

0
Sau 5 năm thực hiện đề án 'Người VN ưu tiên dùng thuốc VN', tỷ lệ sử dụng thuốc nội tại các bệnh viện (BV) tuyến tỉnh đạt 35,4% (về số lượng), tăng 1,5% so với thời điểm trước khi triển khai.