tập thơ
 /// Ảnh: Q.Trân

Xanh mãi một miền cảm xúc

0
Tập thơ thứ 8 mang tên Xanh mãi (NXB Văn học) của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh vừa ra mắt độc giả.
'Dòng sông ký ức' của Trần Xuân Tương

'Dòng sông ký ức' của Trần Xuân Tương

1
Chẳng phải nhiều nhặn với một tập thơ của một người đàn ông, vốn là thầy giáo đứng bục giảng trong suốt 42 năm cuộc đời, nhưng dòng sông thơ của anh lại chở khẳm con thuyền không hẳn đã… độc hành!

Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh - một dòng sông mưa (*)

0
Thơ Nguyễn Ngọc Hạnh đưa ta về một dòng sông mưa. Mưa dịu dàng. Mưa mù mịt. Và đôi khi mưa nguồn chớp biển. Những cơn mưa của tình yêu giăng mắc sợi nhớ, sợi thương lại cuộn trào buồn đau và hạnh phúc.
Du Tử Lê và những dòng thơ viễn xứ

Du Tử Lê và những dòng thơ viễn xứ

1
Từ sau 1975, Du Tử Lê (ảnh - 76 tuổi hiện đang sống ở Mỹ) đã có 4 tập thơ, tùy bút xuất hiện trở lại với độc giả trong nước.
Thực trạng thơ Việt Nam

Thực trạng thơ Việt Nam

0
Ngày 27.2, mở đầu các hoạt động của Ngày Thơ rằm tháng giêng, tại Hà Nội, Hội Nhà văn VN đã tổ chức hội thảo 'Thơ và những vấn đề của thơ đương đại' (ảnh) với sự tham dự của nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình văn học.
Ra mắt Dương Tường thơ

Ra mắt Dương Tường thơ

0
Buổi ra mắt tác phẩm Dương Tường thơ (ảnh), tuyển tập thơ của nhà thơ Dương Tường do Công ty Nhã Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 12.8 tại Manzi Art Space (Hà Nội), có sự tham gia của tác giả, nhà văn Châu Diên, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.
Tập thơ nhỏ mang tên Thưa em, trời đất nhớ quên... /// Ảnh: P.T.N

Hun hút đường dài cõi nhớ quên

0
Nhận được tập thơ nhỏ mang tên Thưa em, trời đất nhớ quên... (NXB Hội Nhà văn) mà nhà thơ Lê Nhược Thủy gửi tặng, tôi không khỏi ngạc nhiên.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Cội nguồn - Thơ của Phan Văn Thịnh

0
Ngày lãng đãng rải đầy ngăn ký ức
Từng mùa qua lặng lẽ níu vai người
Nắng không nắng nên ngày đi rất vội
Chở âm thầm trổ trắng đỉnh lau thưa
 Nhà thơ Việt Phương /// Ảnh: Việt Chiến

Nhà thơ Việt Phương qua đời

0
Nhà thơ Việt Phương (tên khai sinh Trần Quang Huy) sinh ngày 6.12.1928, quê ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã qua đời lúc 8 giờ 50 sáng nay 6.5 tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội).
Nụ tình xanh hấp hối gọi mời

Nụ tình xanh hấp hối gọi mời

0
Chàng thi sĩ lãng tử Lê Minh Quốc vừa ra mắt tập thơ tình mới mang tên Yêu một người là nuôi dưỡng đức tin (NXB Hội Nhà văn và Văn Lang Book đồng ấn hành).
Thơ Việt trong tuyển thơ của Bangladesh

Thơ Việt trong tuyển thơ của Bangladesh

0
Sáu bài thơ viết về đất nước và con người VN của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai vừa được in trong tuyển tập Thơ từ 7 quốc gia (ảnh, nhà thơ Muhammad Samad, Giáo sư Trường đại học Dhaka, Chủ tịch Hội đồng thơ quốc gia của Bangladesh tuyển chọn và chuyển ngữ sang tiếng Bangla, NXB Journeyman Books ấn hành).
Ảnh: Quỳnh Trân

Người thích làm... ngược

2
Xuất thân là một cử nhân kinh tế, nhưng Dung Thị Vân (ảnh) với niềm đam mê văn chương từ năm 15 tuổi quyết định rẽ ngược sang... làm thơ.
 /// Ảnh: NV cung cấp

Chuyện đời chuyện nghề: Những ô cửa nhỏ

0
Sáng nay (8.1), tại cà phê sân vườn Rose (số 238 đường 3 Tháng 2, Q.10, TP.HCM) có cuộc giao lưu - giới thiệu tập thơ Những ô cửa nhỏ của nhóm 6 tác giả: Nga Vũ (TP.HCM), Hồ Tịnh Văn (Đồng Nai, ảnh), Đặng Minh Mai, Biển Quê Hương (Nha Trang), Toàn Tâm Hòa Nguyễn và Thư Trần (TP.HCM).