tàu sân bay
Tàu sân bay USS Harry S. Truman  /// Reuters

NATO tập trận lớn nhất trong 2 thập niên

0

NATO chuẩn bị khởi động cuộc tập trận quy mô nhất trong vòng 20 năm qua của khối liên minh quân sự, và Mỹ sẽ điều nhóm tấn công tác chiến tàu sân bay USS Harry S. Truman tham gia.

 
 
Có bao nhiêu nữ thuỷ thủ trên chiến hạm lớn nhất Nhật Bản?

Có bao nhiêu nữ thuỷ thủ trên chiến hạm lớn nhất Nhật Bản?

0
Phụ nữ chiếm khoảng 9% thủy thủ đoàn trên tàu sân bay trực thăng Kaga, chiến hạm lớn nhất Nhật Bản. Đây cũng là tỉ lệ mà Nhật Bản muốn hướng tới trong kế hoạch phát triển Lực lượng phòng vệ Nhật Bản hướng đến từ đây đến năm 2030.
Iran đưa thuyền cao tốc đuổi tàu sân bay Mỹ

Iran đưa thuyền cao tốc đuổi tàu sân bay Mỹ

0
Trong một video do Iran vừa công bố , thuyền cao tốc của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đuổi theo tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ tại khu vực eo biển Hormuz hồi tháng 3.2018.
Ảnh mô phỏng MQ-25 (trái) tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ F/A-18	
 /// Ảnh: Boeing

Mỹ phát triển UAV tiếp liệu trên không

0
Hải quân Mỹ sẽ chi 13 tỉ USD mua máy bay không người lái tiếp dầu cho chiến đấu cơ, giúp các tàu sân bay có thể tránh xa tầm bắn của tên lửa đối phương.
Tàu USS Enterprise được đưa đến cảng Newport News vào năm 2013	 /// Ảnh: Chụp màn hình The Drive

Mỹ tốn 1,5 tỉ USD tháo dỡ tàu sân bay

1
Tàu sân bay hạt nhân đầu tiên trên thế giới USS Enterprise từng là niềm kiêu hãnh của hải quân Mỹ nhưng nay trở thành gánh nặng khó giải quyết.
Đặc biệt trên báo in ngày 27.9.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 27.9.2018

0
Khẩn cấp dập dịch sởi; Đại hội VFF càng chậm trễ càng gây nhiều hệ lụy; Cuộc đua tàu sân bay ở châu Á - Thái Bình Dương… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 27.9.2018.
Đặc biệt trên báo in ngày 1.10.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 1.10.2018

0
Chỉ tiêu… không thật; Mù mờ chuyện thủy điện tự “thỏa thuận đền bù”; Mỹ tốn 1,5 tỉ USD tháo dỡ tàu sân bay là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 1.10.2018.
Chiến đấu cơ tàng hình F-35C trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln /// Hải quân Mỹ

Chiến đấu cơ F-35C đạt cột mốc mới

0
Quân đội Mỹ đã đạt thêm một cột mốc quan trọng mới khi lần đầu tiên cho chiến đấu cơ F-35C hoạt động trên tàu sân bay cùng các máy bay khác.
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc /// AFP

Trung Quốc thay đài chỉ huy của tàu sân bay Liêu Ninh?

0

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc được cho là đang trải qua đợt nâng cấp lớn đầu tiên kể từ khi được đưa vào biên chế năm 2012, với việc lắp đặt trung tâm chỉ huy mới cho tàu, theo tờ South China Morning Post ngày 28.8.