tế bào gốc
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

0
Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tiêm tế bào gốc vào não để điều trị bệnh Parkinson

0
Các nhà nghiên cứu của Đại học Kyoto (Nhật Bản) đang tiêm thử nghiệm hàng triệu tế bào gốc đặc biệt vào não của những bệnh nhân mắc bệnh Parkinson - một rối loạn cấp cao của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến vận động.
Chuột con được sinh ra từ hai con chuột cái mà không cần chuột đực /// Ảnh chụp màn hình The Sun

Tạo ra chuột con từ hai con chuột cái, không cần chuột đực

0

Hai con chuột cái đã sinh chuột con mà không cần đến chuột đực. Chuột con phát triển đến trưởng thành và có thể sinh sản. Trong khi đó, bằng công nghệ sinh học tương tự, chuột con được sinh ra từ 2 chuột đực lại chết sớm.

Trị bệnh bằng tế bào gốc

Trị bệnh bằng tế bào gốc

1
Tế bào gốc hiện được xem là giải pháp hữu hiệu cứu những người mắc bệnh nan y như ung thư máu, hay bệnh thoái hóa khớp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), tiểu đường...
Lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho trẻ sơ sinh /// L.V

Lưu trữ tế bào gốc dây rốn

0
Ngày 30.8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang hợp tác với ngân hàng tế bào gốc Mekostem để triển khai lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho trẻ sơ sinh.
Tế bào gốc nhung hươu là hoạt chất chính trong sản phẩm băng dán vế thương dạng gel /// Mai Vọng

Tế bào gốc nhung hươu giúp vết thương nhanh lành

1

Đây là một trong những dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.