tết đoan ngọ
Nhiều phụ nữ ở TP.HCM đi chợ mua bánh ú cúng mùng 5 /// HOA NỮ

Mùng 5 tháng 5 có còn như xưa không hả nội?

5

Câu hỏi cứ lặp đi lặp lại của những đứa con xa xứ, để tìm về những khoảng trời tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm với cái tết mùng 5 tháng 5 đong đầy tình thân và những điều kỳ diệu chỉ có trong ngày này.

Mùng 5 là lúc những gia đình quay quần bên nhau để tạo nên cái tết ấm tình thân /// TẤN HIỆP

Tết mùng 5 tháng 5 trong ký ức người trẻ

0

Những chén chè cùng vài chiếc bánh giò, bánh ú, xôi, rồi dùng nồi nước nấu đủ loại lá để tắm, uống… là những ký ức còn đọng lại trong người trẻ về ngày Tết Đoan Ngọ 5.5 âm lịch.

Lò bánh ú Sài Gòn rực lửa đón Tết Đoan Ngọ

Lò bánh ú Sài Gòn rực lửa đón Tết Đoan Ngọ

0
Từ sáng sớm nay, tại các chợ lớn nhỏ ở TP.HCM như Hòa Bình (quận 5), Phạm Thế Hiển (quận 8), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)… đã nhộn nhịp người bán người mua bánh ú lá tre và chùm lá diệt sâu bọ dùng cúng dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch).
Mùa ốc gạo Cồn Tre

Mùa ốc gạo Cồn Tre

0
Ốc gạo Cồn Tre là sản vật nổi tiếng của xứ cù lao Tân Phong (xã Tân Phong, H.Cai Lậy, Tiền Giang) và là món ngon không thể thiếu trong thực đơn của người dân miệt sông nước này vào dịp Tết Đoan Ngọ.
Chè hạt kê và tết Đoan Ngọ

Chè hạt kê và tết Đoan Ngọ

0
Tết Đoan ngọ lại về. Thấp thoáng trong vườn nhà ai mấy cái nong, cái nia phơi mớ lá chuối, bó lạt để gói bánh. Cả mùi thơm hũ rượu nếp mới, của nồi ú tro, nồi chè hạt kê từ chái bếp nhà ai thoảng bay ra...