thái bình dương
Bè luồng Việt Nam băng qua vùng biển Nhật Bản trên hải trình vượt Thái Bình Dương  /// Ảnh: Tim Severin

Vượt Thái Bình Dương trên bè luồng Việt

0
25 năm trước, Lương Viết Lợi là người Việt Nam duy nhất tham gia chuyến hải trình 5.500 dặm (hơn 8.800 km) vượt Thái Bình Dương trên chiếc bè luồng cùng nhà thám hiểm lừng danh Tim Severin (người Ireland). Đó là một câu chuyện ly kỳ.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tổng thống Donald Trump cân nhắc tái tham gia TPP

0
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ cân nhắc tham gia TPP, hiệp định thương mại giữa 11 nước thuộc khu vực Thái Bình Dương nếu các điều khoản có cải thiện.
Ngân hàng Thế giới vừa công bố báo cáo dự báo kinh tế toàn cầu /// Reuters

Vai trò dẫn dắt

0
Theo Ngân hàng Thế giới, nhóm các nước đang trỗi dậy dự kiến tăng trưởng trung bình 4,5% trong năm nay và 4,7% trong năm tới.
Bộ trưởng Phát triển quốc tế Úc Concetta Fierravanti-Wells /// SCMP

Căng thẳng mới trong quan hệ Úc-Trung Quốc

0

Bộ trưởng Phát triển quốc tế Úc Concetta Fierravanti-Wells chỉ trích Trung Quốc xây “nhiều tòa nhà vô dụng” trên các đảo quốc ở Thái Bình Dương, khi Bắc Kinh đang gia tăng ảnh hưởng trong khu vực thông qua các khoản viện trợ và cho vay.

F-35B thử nghiệm cất và hạ cánh thẳng đứng trên tàu đổ bộ USS Wasp  /// Hải quân Mỹ

Cuộc đua tàu sân bay mini ở Thái Bình Dương

0
Hải quân một số nước trong khu vực đang theo đuổi mô hình cải biến tàu đổ bộ thành hàng không mẫu hạm cỡ nhỏ để triển khai chiến đấu cơ hiện đại.
USD và yen Nhật /// Ảnh: Bloomberg

Nhà giàu châu Á tăng giữ tiền mặt

0
Theo kết quả khảo sát của hãng Capgemini, người giàu châu Á đang tăng mức tiền mặt họ nắm giữ lên cao nhất trong 5 năm vì muốn bảo vệ tài sản của mình trước các đợt suy thoái tiềm năng trong thị trường tài chính.
4 ưu tiên của chủ nhà Việt Nam trong năm APEC 2017?

4 ưu tiên của chủ nhà Việt Nam trong năm APEC 2017?

0
Năm 2017, Việt Nam tiếp nhận vai trò chủ nhà đăng cai các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC). Với chủ đề của năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam đã đưa ra bốn ưu tiên chính trong hợp tác APEC.