thaksin
Tướng Prayut Chan-ocha được bầu lại làm thủ tướng Thái Lan nhiệm kỳ 5 năm	  /// Ảnh: Reuters

Thái Lan khôi phục chính quyền dân sự

0
Trong chính quyền dân sự, Thủ tướng tân cử Prayut Chan-ocha sẽ điều hành nội các không do ông lựa chọn và phải chia sẻ quyền lực với liên minh cầm quyền.
Cử tri Thái Lan bỏ phiếu ở Bangkok  /// Minh Quang

Thái Lan bất ngờ công bố kết quả 100% phiếu bầu

0
Dưới sức ép trong nước và quốc tế, Ủy ban bầu cử Thái Lan hôm nay công bố kết quả bầu cử, theo đó đảng ủng hộ Thủ tướng có số phiếu nhiều nhất, nhưng đảng thân ông Thaksin giành được nhiều ghế nhất trong quốc hội.
Các nhân viên bầu cử kiểm phiếu tại thành phố Narathiwat, miền nam Thái Lan. /// AFP

Ông Thaksin tố 'có gian lận' trong cuộc bầu cử Thái Lan

0
Cựu Thủ tướng Thái Lan đang lưu vong Thaksin Shinawatra cáo buộc có “gian lận” trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 24.3, đồng thời cảnh báo chính quyền quân sự "sẽ tìm cách nắm giữ quyền lực" cho dù liên minh cầm quyền nào hình thành.
Lãnh đạo đảng Thai Raksa Chart xuất hiện tại tòa hiến pháp Thái Lan ngày 7.3 /// Reuters

Đảng thân ông Thaksin bị tuyên giải thể

0
Hôm qua 7.3, Tòa hiến pháp Thái Lan tuyên giải tán đảng Thai Raksa Chart, đồng thời cấm hoạt động chính trị và thành lập đảng mới đối với 14 thành viên ban lãnh đạo của đảng này trong 10 năm.
Lãnh đạo đảng Thai Raksa Chart giới thiệu ứng cử viên tranh chức thủ tướng. Ảnh tư liệu /// Reuters

Đảng thân ông Thaksin xin gia hạn giải tán

0
Tòa hiến pháp Thái Lan hôm qua hoãn đưa ra phán quyết về việc giải tán Thai Raksa Chart, đảng được cho là lực lượng thân hữu với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.
Bà Ubolratana Rajaka, chị của vua Maha Vajiralongkorn, đại diện đảng Thai Raksa Chart tranh cử chức thủ tướng /// Reuters

Đảng thân ông Thaksin bị giải thể

0
Ngày 12.2, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) ra quyết định buộc giải thể đảng Thai Raksa Chart, được cho là lực lượng thân hữu với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. 
Bà Yingluck đề cử cựu bộ trưởng tranh cử chức thủ tướng? /// Minh Quang

Bà Yingluck chọn ứng cử viên thủ tướng cho Pheu Thai?

0
Có tin cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đề cử một bộ trưởng từng tham gia trong nội các của bà để đại diện cho đảng Pheu thai tham gia cuộc đua chọn thủ tướng mới ở nước này.
 
Ông Abhisit Vejjajiva khi còn là thủ tướng Thái Lan. Ảnh tư liệu /// Reuters

Đảng của ông Thaksin bị cự tuyệt

0
Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 2.1 tuyên bố cự tuyệt đề nghị liên minh lập chính phủ dân sự với đảng Pheu Thai, được coi là “cánh tay nối dài” của cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra.
Người ủng hộ cầm ảnh hai anh em cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck Shinawatra

Hình anh em ông Thaksin bị cấm trong tranh cử

0
Các đảng chính trị tham gia tranh cử không được sử dụng hình ảnh của cựu thủ tướng hoặc những người không nằm trong danh sách ứng cử để vận động.