thanh toán điện tử
Ông Nguyễn Văn Hùng Cường (trái) - Phó tổng giám đốc SASCO - ký kết hợp tác cùng Công ty cổ phần Công nghệ Vi Mô trong việc ứng dụng dịch vụ thanh toán điện tử

SASCO ứng dụng QR-Code vào thanh toán cho khách hàng châu Á

0
Ngày 19.12, Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) chính thức hợp tác cùng Công ty CP Công nghệ Vi Mô trong ứng dụng dịch vụ thanh toán điện tử cho khách hàng châu Á du lịch Việt Nam.
Đà Nẵng kiểm soát 'doanh nghiệp ma'

Đà Nẵng kiểm soát 'doanh nghiệp ma'

0
Ngày 3.12, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo Sở KH-ĐT tăng cường công tác kiểm tra khi các tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh...
VN có nền tảng cần thiết để phát triển mobile payment /// Ảnh: CTV

Thanh toán di động sẽ bùng nổ tại Việt Nam

0
Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, tỉ phú Jack Ma - nhà sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, cùng nhiều đại diện trong ngành công nghệ đã hội tụ tại Diễn đàn thanh toán điện tử 2017 diễn ra vào hôm qua ở Hà Nội.
Cứ 10 người thì có 9 người Singapore thích dùng tiền mặt để thanh toán /// Ảnh: Bloomberg

Dân Singapore thích thanh toán bằng tiền mặt

0
Hầu hết mọi người ở Singapore đều có điện thoại thông minh, nhưng cứ 10 người thì lại có 9 người vẫn muốn trả tiền cho các giao dịch hằng ngày theo cách cũ bằng tiền mặt.
Bà Natasha Ansell - Tổng giám đốc Citi Việt Nam

Bước tiên phong mới về ứng dụng kỹ thuật số của Citi

0
Công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi cách chúng ta sống, làm việc, và giao dịch ngân hàng. Điển hình là sự bùng nổ trong ứng dụng Fintech đã giúp ngành ngân hàng ứng dụng các công nghệ mới vào trong các dịch vụ của mình.
Các ngân hàng được bơm vốn rẻ từ Ngân hàng Nhà nước	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lãi suất cho vay có cơ sở giảm

0
Hôm nay (10.7), một số mức lãi suất quan trọng do Ngân hàng Nhà nước triển khai trên thị trường chính thức giảm so với lãi suất cũ.
LHQ công bố 10 phương thức tạo dựng nền Kinh tế Số hoá

LHQ công bố 10 phương thức tạo dựng nền Kinh tế Số hoá

0
Tổ chức Liên minh không tiền mặt (Better Than Cash) thuộc Liên Hiệp Quốc vừa công bố báo cáo về 10 bước đi giúp chính phủ và doanh nghiệp từ bỏ nền kinh tế nặng tiền mặt và tiến dần đến các phương thức thanh toán điện tử.
Thương mại điện tử VN dự báo đạt 10 tỉ USD năm 2020

Thương mại điện tử VN dự báo đạt 10 tỉ USD năm 2020

0
Doanh thu thương mại điện tử (TMĐT) của VN tăng 37% trong năm 2015, đạt hơn 4 tỉ USD, tương đương 3% tổng doanh thu bán lẻ toàn quốc, và con số này được dự báo sẽ đạt 10 tỉ USD trong 5 năm tới, theo báo cáo mới nhất của Cục TMĐT và Công nghệ thông tin (VECITA) - Bộ Công thương.
Thái Lan sắp ra mắt dự án thanh toán điện tử

Thái Lan sắp ra mắt dự án thanh toán điện tử

0
Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch khởi động dự án thanh toán điện tử quốc gia vào tháng 7 này với kỳ vọng thúc đẩy hiệu quả việc đóng thuế và thu thuế trong nước, đồng thời giúp người thu nhập thấp tiếp cận các dịch vụ thanh toán phi tiền mặt.