thanh xuân
'Chặn' đà rơi tỷ giá

'Chặn' đà rơi tỷ giá

0
Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước chính thức công bố giá mua - giá bán USD, việc này đã làm cho đà sụt giảm của USD khựng lại và quay đầu tăng nhanh.
Nhu cầu vay tiêu dùng tăng cao

Nhu cầu vay tiêu dùng tăng cao

0
Lượng hồ sơ vay vốn tiêu dùng tại các tổ chức tín dụng trong tháng 12 và kéo qua tháng 1 hiện gia tăng nhanh. 
USD liên tục giảm giá - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giá USD lao dốc

0
Giá USD liên tục giảm trong những ngày qua là dấu hiệu khác biệt của thị trường ngoại tệ năm nay so với những năm trước. Đặc biệt, giá USD hôm qua đã xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng gần đây.
Các công ty tài chính những năm gần đây phát triển dịch vụ cho vay tài chính khá mạnh, hiện nay chiếm 20% thị phần cho vay tiêu dùng - Ảnh: Đ.N.Thạch

'Vén màn' cho vay tiêu dùng lãi suất 0%

1
Công ty tài chính cho vay tiêu dùng cũng phải bỏ ra chi phí vốn, nhân sự... nhưng gần đây lại áp dụng mức lãi suất 0%, vậy các công ty này có chiêu trò tăng lãi suất sau đó hay không.
Ngân hàng e dè khi nhận thế chấp tài sản hình thành trong tương lai - Ảnh: Ngọc Thạch

Ngân hàng thận trọng thế chấp nhà ở 'trên giấy'

0
Do luật Nhà ở, Nghị định 99 và Thông tư số 26/2015/TT-NHNN đều chưa có hướng dẫn cụ thể trong việc nhận thế chấp quyền tài sản liên quan đến dự án đầu tư xây dựng nhà ở/nhà ở hình thành trong tương lai nên nhiều ngân hàng đã tạm dừng cho vay đối với loại hình bất động sản này.
Khách hàng giao dịch tại SHB Lào - Ảnh: Anh Vũ

Ngân hàng Việt xuất ngoại

0
Song hành cùng phát triển giao thương của doanh nghiệp, ngân hàng Việt những năm gần đây đã 'xuất ngoại' sang các nước trong khu vực, đặc biệt là Lào và Campuchia.
Sẽ cho phá sản tổ chức tín dụng yếu kém

Sẽ cho phá sản tổ chức tín dụng yếu kém

0
Đó là một trong những thông tin được ông Nguyễn Phước Thanh, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), chia sẻ tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2016 trên địa bàn TP.HCM vào ngày 15.1.
Tờ 2 USD có hình con khỉ - Ảnh: Ngọc Thạch

'Buôn' tiền lì xì

0
Còn vài tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Thân nhưng thời điểm này nhiều người đã nháo nhào đi đổi tiền lì xì tết và các dịch vụ đổi tiền đang dần 'nóng' lên.
Giá USD, vàng cùng tăng

Giá USD, vàng cùng tăng

0
Ngày 14.1, các ngân hàng thương mại tăng giá USD từ 20 - 30 đồng/USD. Giá mua - giá bán USD tại Eximbank, ACB lên 22.390 - 22.470 đồng/USD; Vietcombank lên 22.410 - 22.480 đồng/USD; tại VietinBank lên 22.400 - 22.480 đồng/USD...
Giá vàng giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh

0
Ngày 13.1, giá vàng miếng SJC sụt giảm mạnh 180.000 đồng/lượng so với giá ngày 12.1.
Chứng khoán hôm qua lại lao dốc - Ảnh: Diệp Đức Minh

Bán tháo chứng khoán, kích hoạt vàng

0
Dưới tác động của thị trường chứng khoán Trung Quốc, hàng loạt nhà đầu tư trong nước đã ồ ạt bán tháo cổ phiếu. Trong khi đó, “hầm trú ẩn vàng” đã được khởi động, đưa kim loại quý này trở lại những phiên tăng giá.
Ảnh: Ngọc Thắng

Tỷ giá sẽ lên, xuống hằng ngày

0
Từ năm 2016, tỷ giá sẽ biến động hằng ngày, nhưng vẫn nằm trong tầm quản lý của Ngân hàng Nhà nước. Trên cơ sở công bố tỷ giá trung tâm, biên độ dao động của tỷ giá vẫn áp dụng là +- 3%.
Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng SJC 500.000 đồng/lượng

Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng SJC 500.000 đồng/lượng

0
Hôm qua giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm 100.000 - 200.000 đồng/lượng so với ngày trước đó. Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, VietinBank Gold giảm giá mua vàng xuống 32,2 triệu đồng/lượng, giá bán còn 32,7 triệu đồng/lượng.
Đầu tư kênh nào năm 2016?

Đầu tư kênh nào năm 2016?

1
Vàng thấp nhất trong 6 năm nhưng dự báo sẽ tiếp tục giảm; bất động sản tăng nhưng rủi ro "mua đỉnh" rình rập trong khi "cú sốc" chứng khoán năm 2015 khởi nguồn từ việc Trung Quốc phá giá nhân dân tệ vẫn ám ảnh...
Thị trường bất động sản thu hút kiều hối

Thị trường bất động sản thu hút kiều hối

0
Theo bản đánh giá mới đây từ Ngân hàng Thế giới (WB), VN là quốc gia đứng thứ 11 thế giới về lượng kiều hối chảy về nước với khoảng 12,3 tỉ USD tính đến ngày 1.12.
Ảnh: Diệp Đức Minh

Giữ tiền Việt lợi hơn

0
Các chuyên gia cho rằng, việc ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất huy động USD đối với khách hàng cá nhân về mức 0%/năm vào hôm qua (18.12), người giữ tiền Việt sẽ có lợi hơn giữ USD.