tháp chàm
Những cổ vật thu được qua khảo cổ /// Ảnh: Đức Huy

Phát hiện di tích Champa từ thế kỷ thứ 4 tại Phú Yên

0
Ngày 12.7, Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết các nhà khảo cổ của Viện Khảo cổ học VN phối hợp với Bảo tàng tỉnh Phú Yên đã phát hiện nhiều cổ vật quý và dấu ấn công trình kiến trúc Champa có niên đại rất sớm, từ thế kỷ thứ 4, tại khu vực Đồng Miễu (KP.Định Thọ 1, H.Phú Hòa, H.Phú Hòa, Phú Yên).
Khu vực dự án khu dân cư phía bắc đường Nguyễn Văn Cừ /// THIỆN NHÂN

Biết rõ chủ đất nhưng vẫn quy vắng chủ !

0
Chủ sở hữu được thông báo đất trong diện thu hồi làm dự án khu dân cư rồi một ngày thấy đất được rao bán. Hỏi ra thì biết đây là trường hợp không liên lạc được với chủ đất nên bị... đưa vào diện vắng chủ.
Diện tích đất cây lâu năm của ông Mão đã bị san lấp để phân lô, bán nền	
 /// Ảnh: Thiện Nhân

Đất có chủ quy thành... vắng chủ!

2
Đất đã được cấp sổ đỏ, nhưng bỗng nhiên khi giải phóng mặt bằng lại không được đền bù. Hỏi, mới biết cơ quan chức năng đã bồi thường cho chủ đất trước.
Phát hiện nền móng tháp Chăm khoảng 1.000 năm tuổi

Phát hiện nền móng tháp Chăm khoảng 1.000 năm tuổi

0
Một nền móng tháp Chăm có niên đại cách đây khoảng 1.000 năm vừa được phát hiện tại phế tích tháp Chà Rây trên đồi Hòn Nóc, thuộc thôn Tráng Long, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Chống đỡ tạm thời tại tháp B3 Mỹ Sơn /// Ảnh: CTV

Đề xuất trùng tu tháp B3 Mỹ Sơn đang nghiêng lún

0
Ngày 19.4, Ban Quản lý di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết đã báo cáo tình trạng xuống cấp và đề xuất Sở VH-TT-DL Quảng Nam có biện pháp chống đỡ cần thiết, gia cố móng để bảo vệ tháp B3.
Hỏa hoạn dữ dội ở Phan Rang - Tháp Chàm

Hỏa hoạn dữ dội ở Phan Rang - Tháp Chàm

0
Rất nhiều tài sản đã bị thiêu rụi trong vụ cháy xảy ra khoảng 20 giờ ngày 8.4.2018 trên đường Lê Duẩn, phường Phước Mỹ, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Lễ hội Katê được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Katê được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

0
Sáng 19.10.2017 nhằm ngày 1.7 Chăm lịch, tại tháp Pô Klong Garai ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, đồng bào Chăm phấn khởi hơn khi UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức công bố và đón nhận bằng chứng nhận Lễ hội Katê của người Chăm Ninh Thuận được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.