thâu tóm
Tòa nhà Qualcomm ở San Diego, bang California  /// Ảnh: Reuters

Thương vụ lớn nhất làng công nghệ bất thành

0
Hãng bán dẫn lớn Qualcomm vừa từ chối đề xuất thâu tóm doanh nghiệp với giá 130 tỉ USD của nhà sản xuất chip Broadcom. Thương vụ lớn nhất làng công nghệ bất thành.
HP hy vọng thương vụ này sẽ giúp họ viết tiếp truyền thống 30 năm dẫn đầu trong ngành máy in /// Ảnh: Reuters

HP mua doanh nghiệp máy in của Samsung giá 1,05 tỉ USD

0
HP, nhà sản xuất máy in và máy tính cá nhân có trụ sở tại California (Mỹ), hôm 1.11 cho biết họ đã hoàn thành thỏa thuận mua lại doanh nghiệp máy in của Samsung Electronics với giá 1,05 tỉ USD.
 /// Ảnh: FPT

Synnex mua 47% vốn tại FPT Trading

0
Hôm nay 12.9, Tập đoàn FPT ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex).
Total bán cổ phần trong mỏ dầu ở Na Uy để tập trung vào việc mua lại mảng kinh doanh Maersk Oil /// Ảnh: Reuters

Total bán cổ phần trong mỏ dầu Na Uy cho Kuwait

0
Hãng dầu khí khổng lồ của Pháp cho biết họ đã đồng ý bán số cổ phần còn lại của mình trong một mỏ dầu ở Na Uy để tập trung vào việc mua lại mảng kinh doanh dầu khí Maersk Oil của Đan Mạch.
Maersk muốn tách bộ phận kinh doanh năng lượng vốn đang có thu nhập giảm ra khỏi hoạt động kinh doanh chung để tập trung vào mảng vận tải và hậu cần /// Ảnh: Reuters

Maersk bán mảng kinh doanh dầu khí cho Total

0
Tập đoàn vận tải biển lớn nhất thế giới Maersk hôm 21.8 thông báo sẽ bán bộ phận kinh doanh dầu khí Maersk Oil cho Total, tập đoàn dầu khí của Pháp, với giá 7,45 tỉ USD để tập trung vào các hoạt động khác.
Máy bay của Qatar Airways tại Sân bay Quốc tế Hamad ở Doha (Qatar) /// Ảnh: AFP

Qatar Airways bỏ kế hoạch mua American Airlines

0
Hãng bay Trung Đông vừa tuyên bố họ bỏ kế hoạch mua 10% cổ phần của American Airlines trong bối cảnh Qatar vẫn đang vướng căng thẳng ngoại giao với các nước láng giềng.