thâu tóm
KIDO sẽ sở hữu dầu Tường An

KIDO sẽ sở hữu dầu Tường An

0
Công ty cổ phần dầu thực vật Tường An (TAC) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường ngày 6.10 để thông qua việc từ nhiệm của 2 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và bầu bổ sung 2 thành viên thay thế. 
Logo của tập đoàn Fujitsu.  /// Ảnh: Reuters

Lenovo muốn mua bộ phận PC của Fujitsu

0
Tập đoàn Lenovo (Trung Quốc) đang đàm phán để thâu nạp bộ phận máy tính cá nhân (PC) của hãng Fujitsu, tạo điều kiện cho công ty Nhật tập trung vào các dịch vụ IT và các hoạt động kinh doanh khác, Reuters cho biết ngày 6.10.
Doanh nghiệp Trung Quốc muốn mua, chính phủ nước ngoài từ chối /// CNN

Trung Quốc vướng rào chắn khi vung tiền mua công ty ngoại

0
Nỗ lực thâu tóm công ty ngoại ở mức kỷ lục của doanh nghiệp Trung Quốc đang vấp phải nhiều “chướng ngại vật”. Giới chính trị gia phương Tây lo ngại về tác động tiềm năng từ cơn bão mua sắm của Đại lục.
Các tàu container đang thả neo tại cảng container Piraeus gần thủ đô Athens /// Reuters

Trung Quốc mua cảng lớn nhất Hy Lạp

0
Doanh nghiệp Trung Quốc COSCO Shipping vừa hoàn thành thương vụ mua 51% cảng Hy Lạp Piraeus, trở thành cổ đông nắm quyền kiểm soát. Đây là cột mốc quan trọng trong sáng kiến Con đường tơ lụa mới.
Linh vật đặt phía trước trụ sở Didi Chuxing ở Bắc Kinh (Trung Quốc) /// Reuters

Uber Trung Quốc về tay đối thủ Didi Chuxing

0
Ứng dụng gọi taxi Trung Quốc Didi Chuxing sẽ thâu tóm đối thủ là mảng hoạt động tại Đại lục của Uber, hãng tin Bloomberg và tờ The Wall Street Journal cùng đưa tin.
CEO Yahoo Marissa Mayer  /// Reuters

Verizon thâu tóm Yahoo với giá 4,8 tỉ USD

0
21 năm làm một doanh nghiệp độc lập của Yahoo đã chấm dứt. Nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon sẽ mua lại công ty này với giá 4,8 tỉ USD.
Tỉ phú Jack Ma, người sáng lập hãng Alibaba (giữa) /// AFP

Alibaba 'phủ sóng' trên khắp Trung Quốc

0
Nếu bạn sống ở Trung Quốc, rất có thể bạn không tránh khỏi cái tên Alibaba. Hãng thương mại điện tử khổng lồ cung cấp một loạt dịch vụ không thể thiếu trong đời sống người tiêu dùng.