thế giới ảo
Giới trẻ sử dụng quá nhiều mạng xã hội  /// Reuters

Giới trẻ Anh thích giao tiếp trên mạng hơn đời thực

1
Kết quả cuộc khảo sát mới công bố cho thấy 44% giới trẻ (18-24 tuổi) ở Anh cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với người mới thông qua mạng xã hội, ứng dụng tin nhắn trên điện thoại hơn là nói chuyện trực tiếp.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Báo động tình trạng nghiện Facebook trẻ vị thành niên

0
Trong hội thảo về xây dựng môi trường văn hóa trong trường học do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 12.10, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã tiết lộ nhiều trẻ vị thành niên lạm dụng mạng xã hội Facebook (FB) thái quá, dẫn đến nghiện FB. 
Google Fiber đang mở rộng dịch vụ ở nhiều nơi	 /// Verge

Cuộc bành trướng của Google Fiber

0
Với hàng loạt dự án phát triển mạnh mẽ trên thế giới ảo từ tìm kiếm đến mạng xã hội, Google còn đang đẩy mạnh mảng cung cấp dịch vụ internet và truyền hình cáp.
Công nghệ dùng mắt để điều khiển thế giới ảo đang tiến dần đến hiện thực /// Ảnh: Shutterstock

Dùng laser kiểm soát thế giới ảo

0
Bước nhảy vọt kế tiếp trong lĩnh vực thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo nhiều khả năng là dùng mắt điều khiển, nhờ vào công nghệ laser theo dõi chuyển động của nhãn cầu để thay chuột máy tính.
Người đàn ông và chiếc xô “2 trong 1” ở tiệm internet - Ảnh chụp màn hình Mirror

Quyết không dừng cuộc chơi!

0
Thay vì dừng lại đôi chút để vào phòng vệ sinh, chàng trai trẻ người Trung Quốc quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc thi tài trực tuyến đến mức anh ta sẵn sàng “ị” trong chiếc xô bên trong một tiệm internet chật kín người, theo Mirror.
Đằng sau những nút 'like'

Đằng sau những nút 'like'

5
Nhận thấy sức mạnh của mạng xã hội (MXH) ngày càng lớn, chàng trai Trần Tấn Duy (cựu sinh viên trường CĐ iSpace, Cần Thơ) đã thực hiện bộ ảnh 'Tôi thấy' để thể hiện một góc nhìn cá nhân về MXH.
Văn hóa mạng cũng cần chuẩn mực

Văn hóa mạng cũng cần chuẩn mực

1
Gần đây, dư luận và báo chí sôi nổi góp ý và tranh luận việc sử dụng mạng xã hội. Đặc biệt là việc tỉnh An Giang xử phạt công dân mạng nói xấu chủ tịch tỉnh.
Ảnh: Chụp từ phim Help

Vô cảm vì thế giới ảo

1
Phim hoạt hình Help (Giúp đỡ) chỉ với thời lượng một phút nhưng đã khiến người xem phải suy ngẫm nhiều điều.
Thật hay ảo ?

Thật hay ảo ?

0
Gặp lại bạn cũ sau thời gian bặt tin nhau khá lâu, chúng tôi tay bắt mặt mừng nhưng thời gian không cho phép 'tám' lâu. 
Phim trên thế giới ảo

Phim trên thế giới ảo

0
Lần đầu tiên, những bộ phim trên mạng được đặt cạnh những bộ phim điện ảnh tại một liên hoan phim trong nước. Liên hoan phim Tài năng mới - Clap! Festival do Viện Phim Pháp tổ chức vừa khép lại đã mở ra những cái nhìn mới về phim internet.
Khi thế giới ảo lấn át thế giới thật

Khi thế giới ảo lấn át thế giới thật

3

Cụm từ 'Thế giới ảo' thường được nhắc nhiều trong thời gian gần đây với nội dung khi thì phê phán, khi thì ca ngợi. Riêng tôi, cụm từ này không có tội. 'Thế giới ảo' và 'thế giới thật' như thế nào là do cách người ta xây dựng nó.

Bớt ảo, trở về đời thực

Bớt ảo, trở về đời thực

0
Đã có hơn 31 triệu lượt xem sau vài ngày đăng tải. Không thể phủ nhận đoạn phim có tên Look Up đã và đang là tâm điểm của dân mạng suốt những ngày qua.