thẻ ngân hàng
Mua ly nước vài chục ngàn đồng, thanh toán bằng ví điện tử
 ///  Ảnh: Ngọc Dương

Cạnh tranh thanh toán không dùng tiền mặt

3
Các loại thẻ ngân hàng, ví điện tử... ngày càng cạnh tranh khốc liệt trong đó ví điện tử phát triển khá mạnh trong năm 2018. Nếu không có chiến lược phát triển tổng, “vết xe đổ” lãng phí của thị trường thẻ có nguy cơ lặp lại.
Nhóm người Trung Quốc qua Việt Nam để làm thẻ giả ngân hàng

Nhóm người Trung Quốc qua Việt Nam để làm thẻ giả ngân hàng

0
Ngày 20.12.2018, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra đang làm rõ về nhóm người Trung Quốc có dấu hiệu hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao trên địa bàn TP. Vũng Tàu.
Đà Nẵng kiểm soát 'doanh nghiệp ma'

Đà Nẵng kiểm soát 'doanh nghiệp ma'

0
Ngày 3.12, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo Sở KH-ĐT tăng cường công tác kiểm tra khi các tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh...
Cứ 10 người thì có 9 người Singapore thích dùng tiền mặt để thanh toán /// Ảnh: Bloomberg

Dân Singapore thích thanh toán bằng tiền mặt

0
Hầu hết mọi người ở Singapore đều có điện thoại thông minh, nhưng cứ 10 người thì lại có 9 người vẫn muốn trả tiền cho các giao dịch hằng ngày theo cách cũ bằng tiền mặt.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Người dùng thẻ bị ‘chặt’ phí

0
Theo quy định, người sử dụng thẻ không phải trả phí nhưng rất nhiều điểm chi trả vẫn công khai tính phí khi khách quẹt thẻ.
Chủ thẻ cần quan sát máy ATM có thiết bị lạ hay không trước khi thực hiện giao dịch /// Ảnh: Ngọc Dương

Cảnh báo trộm tiền bằng thẻ ATM giả

2
Ngân hàng Nhà nước VN vừa có những cảnh báo về tình trạng tội phạm đánh cắp thông tin khách hàng từ thẻ ATM, khi gần đây các vụ việc mất tiền xảy ra liên tiếp.
Dùng thẻ ngân hàng, trúng ô tô

Dùng thẻ ngân hàng, trúng ô tô

0
Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) vừa triển khai chương trình “Xài Visa, trúng Toyota” đối với thẻ tín dụng Vietcombank Visa hạng chuẩn, vàng, platinum (không áp dụng đối với thẻ Visa đồng thương hiệu, thẻ phát hành theo hình thức công ty).
Ngân hàng phát hành hơn 111 triệu thẻ

Ngân hàng phát hành hơn 111 triệu thẻ

0
Theo Ngân hàng Nhà nước VN, các ngân hàng phát hành đạt 111 triệu thẻ tính đến hết năm 2016, tăng hơn 10 triệu thẻ so với cùng kỳ năm trước.
Nhiều người vẫn có thói quen rút tiền mặt từ thẻ ATM để sử dụng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mua xe máy cũng phải thanh toán qua ngân hàng

8
Chính phủ vừa phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại VN giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu đến cuối năm 2020 đưa tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.