thị trường mỹ
Cơ hội lớn từ thị trường 2.500 tỉ USD

Cơ hội lớn từ thị trường 2.500 tỉ USD

0
Sau Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu 2017 (GES 2017) tổ chức tại Ấn Độ vào tuần trước và các hoạt động kế tiếp của GES tại Mỹ diễn ra trong tuần này, hôm qua (6.12, theo giờ VN), tại Washington D.C, Ban tổ chức GES 2017 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với phóng viên 18 nước tham dự đưa tin tại hội nghị.
Trách nhiệm trong điều tra nhập khẩu cá da trơn vào Mỹ đã được chuyển từ FDA sang USDA /// Ảnh: Công Hân

Tìm cách tăng hàng hóa, nông sản vào Mỹ

0
Nhiều hàng hóa, nông sản VN xuất khẩu sang Mỹ liên tục gặp rào cản, mặc dù các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước đã tuân thủ luật Hiện đại hóa an toàn về vệ sinh thực phẩm của FDA.
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN

0
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan ngày 30.5, Mỹ hiện là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của VN. Giai đoạn từ năm 2000 - 2016, thương mại hàng hóa giữa 2 nước đã tăng 43,5 lần, từ mức 1,08 tỉ USD năm 2000 lên 47,15 tỉ USD năm 2016.
Mẫu Trumpchi GS4 của hãng GAC /// Ảnh: AFP

Liệu xe Trumpchi của Trung Quốc có bán được ở Mỹ?

0
Một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc dự định bán ô tô tại thị trường Mỹ, song hiện họ đang đối mặt với vấn đề đau đầu về thương hiệu nổi tiếng: mẫu xe Trumpchi.
Xoài Việt Nam sắp được phép xuất sang Mỹ

Xoài Việt Nam sắp được phép xuất sang Mỹ

0
Thông tin từ Thương vụ VN tại Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho đăng công báo liên bang xin ý kiến người dân về việc bổ sung và sửa đổi các quy định cho phép nhập xoài tươi của VN vào Mỹ.
Thêm 22 nhà máy chế biến cá tra của VN đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ, nâng tổng số cơ sở chế biến lên con số 45 - Ảnh: Chí Nhân

Thêm 22 nhà máy chế biến cá tra VN được xuất khẩu vào Mỹ

0
Ngày 10.3, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) vừa xem xét, công nhận thêm 22 cơ sở chế biến cá tra của VN được phép xuất khẩu vào thị trường này.
Nhiều nhà máy chế biến cá tra của VN đáp ứng yêu cầu giám sát mới của Hoa Kỳ - Ảnh: Chí Nhân

23 nhà máy đủ điều kiện xuất khẩu cá tra vào Mỹ

0
Ngày 3.3, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) công bố danh sách cập nhật các công ty có đủ điều kiện để xuất khẩu cá tra vào thị trường này. Theo danh sách này VN có 23 nhà máy chế biến cá tra đủ điều kiện.
Găng tay cao su nhắm đến thị trường Mỹ - Ảnh: N.Minh

Cơ hội mới ở thị trường Mỹ

0
Mỹ là nước nhập khẩu lớn nhất thế giới với kim ngạch nhập khẩu gần 2.400 tỉ USD mỗi năm và nhu cầu liên tục gia tăng. 
Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm 51%

Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm 51%

0
(TNO) Ngày 7.9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết trong 7 tháng đầu năm nay xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ giảm kỷ lục với mức giảm lên đến 51%.
Xuất hàng Việt qua kênh FDI

Xuất hàng Việt qua kênh FDI

1
Qua sự kiện Hãng cà phê Starbucks chọn sản phẩm cà phê Arabica (cà phê chè) trồng tại vùng Cầu Đất (Đà Lạt) để bán trong chuỗi cửa hàng chuyên bán những sản phẩm cao cấp của hãng tại Mỹ, nhiều chuyên gia nhận định đây là kết quả tốt từ những quy định ràng buộc khi mời gọi vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào VN mà chúng ta cần nhân rộng.