thị trường trung quốc
 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc mạnh tay với các quỹ đầu tư

0
Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đang mạnh tay kiềm chế ngành quỹ phòng hộ đang phát triển nhanh, điều tra 10 trường hợp bị cáo buộc sai phạm.
Nguồn cung thịt heo vẫn cao hơn nhu cầu thị trường /// Ảnh: Ngọc Dương

Giá thịt heo vẫn ở mức thấp

2
Theo Ipsos Business Consulting (IBC) - công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, cuối năm 2016 nguồn cung heo hơi thừa khoảng 7 triệu con. 
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin và Phó thủ tướng Trung Quốc Uông Dương trước buổi Đối thoại Kinh tế Toàn diện Mỹ - Trung hôm 19.7 ở Mỹ /// Ảnh: Reuters

Thêm căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

0
Đối thoại Kinh tế Toàn diện Mỹ - Trung vừa đem lại kết quả không mấy tích cực và đây là dấu hiệu cho thấy hai nước tiếp tục căng thẳng thương mại.
Sủi gỗ dó bầu lấy trầm hương /// Ảnh: Tiểu Thiên

Kỳ công nghề sủi trầm hương

0
Để lấy được một ký trầm hương bán với giá hàng chục triệu đồng, người thợ phải kỳ công tỉ mỉ dùng tay đục, chẻ, sủi từng thanh gỗ dó bầu để lấy lõi trầm hương mỏng dính và thơm đặc trưng ẩn bên trong.
Nhập khẩu phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc

Nhập khẩu phụ thuộc chủ yếu vào Trung Quốc

0
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan cuối tuần qua, 6 nhóm hàng hóa quan trọng nhất trong cơ cấu hàng nhập khẩu của VN thì thị trường Trung Quốc dẫn đầu. Tổng kim ngạch xuất khẩu lên tới hàng chục tỉ USD.
Nông sản xuất sang Trung Quốc giảm mạnh

Nông sản xuất sang Trung Quốc giảm mạnh

0
Theo tin từ Bộ Công thương, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng trở lại sau khi đã tăng chậm trong tháng 5 và tháng 6, nhưng một số mặt hàng xuất khẩu chính (nông sản) của VN qua thị trường này đang gặp khá nhiều khó khăn.
Không lo sợ khi 'mất mối' làm ăn với Trung Quốc

Không lo sợ khi 'mất mối' làm ăn với Trung Quốc

0
(TNO) Lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp (DN) cho biết họ không lo sợ khi 'mất mối' làm ăn với Trung Quốc nếu như trong trường hợp quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn biến theo chiều hướng xấu.
CEO Apple tạ lỗi với khách hàng Trung Quốc

CEO Apple tạ lỗi với khách hàng Trung Quốc

0
(TNO) Tổng giám đốc Apple Tim Cook đã lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng Trung Quốc vào hôm 1.4 về chính sách bảo hành của tập đoàn tại nước này và hứa sẽ sửa lỗi.
Hàng Việt tìm chỗ đứng ở Trung Quốc

Hàng Việt tìm chỗ đứng ở Trung Quốc

0
Nhiều doanh nghiệp (DN) VN đang tăng cường công tác khảo sát, xây dựng chiến lược marketting để đưa hàng vào thị trường đông dân nhất thế giới.
Thâm nhập thị trường Trung Quốc

Thâm nhập thị trường Trung Quốc

0
Nếu biết khai thác thì sẽ có nhiều cơ hội, đó là nhận định chung của hầu hết những doanh nghiệp đã thành công tại thị trường Trung Quốc. Họ cũng chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm để thâm nhập thị trường tiềm năng này.
Xâm nhập thị trường Trung Quốc bằng đường chính ngạch

Xâm nhập thị trường Trung Quốc bằng đường chính ngạch

0
Ngày 29.3, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề "Tìm cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Trung Quốc (TQ)". Theo ông Nguyễn Lâm Viên - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinamit, các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam hoàn toàn có thể xâm nhập và cạnh tranh tốt ở thị trường TQ.