thiền
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giúp người cao tuổi bảo vệ não

2
Nhiều người nghĩ rằng chúng ta được sinh ra đã định sẵn số lượng tế bào não, nhưng các nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể tạo ra những tế bào não mới thông qua học tập và rèn luyện trí nhớ, theo Mirror.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giải tỏa căng thẳng

0
Thở sâu hoặc làm gì đó khi căng thẳng lại là điều tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge (Anh) đã đưa ra một số cách đối phó mới để giúp người căng thẳng vượt qua thời điểm này.
Ảnh: Shutterstock

Chánh niệm giúp hạ đường huyết

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Béo phì cho thấy một chiến lược sức khỏe mới có thể giúp ích cho sức khỏe những phụ nữ thừa cân, đó là phương pháp chánh niệm.
 /// Ảnh: Shutterstock

7 điều nên làm trước 7 giờ sáng

0
Theo các chuyên gia, 7 điều dưới đây nếu được làm trong vài giờ đầu tiên trong ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, theo bodyandsoul.com.au.
Hít thở sâu đúng cách đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe /// Ảnh: Shutterstock

Hít thở sâu đúng cách tốt cho sức khỏe

0
Hít thở sâu có thể giúp ổn định các dây thần kinh, đó là phát hiện mới của các nhà khoa học, được công bố trên tạp chí Science, theo livescience.
Tập thể dục cải thiện khả năng tập trung và kích thích sự phát triển của tế bào não /// Ảnh: Shutterstock

Cách ngừa bệnh mất trí nhớ

0
Theo khảo sát Viện Nghiên cứu Công luận Marist - Mỹ, 44% trong số 1.200 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer hơn là bệnh ung thư, đột quỵ, bệnh tim hoặc tiểu đường.
Cuốn sách lãng mạn về thiền

Cuốn sách lãng mạn về thiền

0
Vừa đọc lướt qua cái tựa, độc giả sẽ có ấn tượng đây là một cuốn sách vớ vẩn: “Thiền thì có quan hệ gì đến việc sửa xe gắn máy?”.
Một tác phẩm trong triển lãm Thiền 	
 /// Ảnh: BTC cung cấp

Góc nhìn Thiền của họa sĩ

0
Triển lãm chủ đề Thiền của họa sĩ Trương Tiến Trà sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 17.2 và kéo dài đến ngày 19.2 tại Trung tâm văn hóa Pháp, Hà Nội.
Nghe nhạc là một trong những cách giúp quên cơn đau hữu hiệu  /// Ảnh: Shutterstock

Liệu pháp 'thổi bay' cơn đau nhức cơ thể

0

Một cách để chống chọi cơn đau là tìm cách loại nó ra khỏi đầu bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe nhạc, làm vườn, xem tivi. Nghiên cứu chứng minh rằng cách này thực sự hiệu quả.

 /// Ảnh: Shutterstock

Để có ngày làm việc hiệu quả

0
Cố gắng thức dậy sớm và thực hiện một số hoạt động trước 7 giờ sáng mỗi ngày sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả.
Một giấc ngủ ngon giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả - Ảnh: Shutterstock

Hạ huyết áp chỉ với vài chiêu đơn giản

2
Huyết áp cao có thể dẫn đến cơn đau tim và bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và các bệnh khác, nhưng thuốc có phải là đáp án duy nhất cho bệnh này?
 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng